» Tin Tức & B́nh Luận

ĐIẾU CÀY ĐƯỢC TRẢ TỰ DO VÀ BỊ BUỘC SANG MỸ

Oct 22, 2014 - 1:07 AM - by Tigon
Blogger Điếu Cày được trả tự do và bị buộc sang Mỹ

RFA 21.10.2014Một bức h́nh đang lan truyền trên mạng xă hội được cho là nhân viên an ninh đang đưa ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ra sân bay Nội Bài, quá cảnh Hồng Kông, trước khi sang Mỹ.


Các nguồn tin đáng tin cậy phát xuất từ các viên chức Ngoại Giao Hoa Kỳ cho Đài Á Châu Tự Do RFA biết, ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày đă được Việt Nam trả tự do và đang trên đường đến Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, con trai blogger Điếu Cày là anh Nguyễn Trí Dũng cũng cho biết là anh đă nhận được tin nhắn tứ Ṭa Đại sứ Mỹ ở Hà Nội báo tin cha anh là ông Nguyễn Văn Hải đă được Việt Nam trả tự do và đang trên máy bay đến Los Angeles.

Nói chuyện với một thính giả của RFA, anh Dũng nói rằng anh không rơ tại sao cha anh lại đến Los Angeles trong khi gia đính ông Nguyễn Văn Hải không có thân nhân ở thành phố này.

Trước đó, một nguồn tin không muốn nêu tên từ Hà Nội vừa thông báo với đài Á Châu Tự D: "Ông... [Read More]
  26 Replies | 684 Views


KHI GIÁO HOÀNG BẮT TAY THỦ TƯỚNG QUA BÀN LÀM VIỆC

Oct 20, 2014 - 7:19 PM - by Tigon
Khi Giáo Hoàng bắt tay thủ tướng VN qua bàn làm việc

Một chi tiết đặc biệt nhạy cảm: một cách bắt tay qua bàn làm việc của giáo hoàng, thể hiện rơ vai Chủ - Khách. Hoặc có thể hiểu giữa hai người vẫn c̣n khoảng ngăn cách bởi cái bàn


Cách bắt tay này là hoàn toàn khác với những kiểu bắt tay "bằng vai phải lứa" mà ông thủ tướng Việt Nam thường được đối xử.

Lâu lắm rồi mới được chứng kiến bức ảnh chụp thế bắt tay qua bàn làm việc của nhân vật quốc tế dành cho Thủ tướng Việt Nam.

Có lẽ đó là một trong những lư do khiến gương mặt ông thủ tướng dường như không toát lên vẻ tự tin thoải mái và không hài ḷng như trong rất nhiều bức ảnh bắt tay trước.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến công du Châu Âu, sau khi gặp gỡ nguyên thủ Bỉ, Đức ngài ghé Vatican thăm Giáo Hoàng.

Tại đây ngài thủ tướng không những được đón tiếp long trọng, mà bất ngờ ngài đă khiến đức Giáo Hoàng bỗng... [Read More]
  10 Replies | 893 Views


HỘI LUẬN & Vấn Đáp : Đấu tranh cho tự do , dân chủ & nhân quyền tại Việt Nam

Oct 19, 2014 - 11:39 AM - by Sydney

Nhà Văn Quân Đội VNCH Chu Tất Tiến và Hải Triều đang vận động tại Úc Châu* Source: https://www.youtube.com/user/SBTNAUS...h%20%20target=
& https://www.youtube.com/channel/UC2C...w=0&shelf_id=1
  1 Reply | 157 Views


Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Bố Chiến Tranh Mạng Nhằm Vào Chính Phủ Trung Quốc (Video)

Oct 19, 2014 - 7:40 AM - by Đại Lăn
http://vietdaikynguyen.com/v3/15004-...ng-quoc-video/
Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Bố Chiến Tranh Mạng Nhằm Vào Chính Phủ Trung Quốc (Video)Bởi: Joshua Philipp 19 Tháng Mười , 2014 Mục: Xă Hội Trung Quốc Viết b́nh luậnXem video link dưới :

Trong một bức ảnh từ nhóm hacker Anonymous, nhân vật mèo Nyan Cats đang bay đến Trung Quốc. Vào ngày 15 tháng 10 năm 2014, Anonymous tuyên chiến với chính quyền Trung Quốc, và tuyên bố sẽ thực hiện một loạt các vụ tấn công. (Anonymous)
Trong một đoạn video công bố ngày 15 tháng 10, các thành viên của nhóm hacker Anonymous (“Nặc Danh”) đă chính thức tuyên bố chiến tranh mạng nhằm vào chính phủ Trung Quốc.

“Giờ đây, chúng tôi tuyên bố chiến tranh mạng nhằm vào chính phủ Trung Quốc”, một nhân vật trong đoạn video lên tiếng. Đằng sau nhân vật này là cảnh cuộc biểu t́nh ở Hồng Kông.


Trong video, một nhân vật đeo mặt nạ Guy Fawkes – nhân vật trong bộ phim “V for Vandetta” – và tuyên bố với giọng nói text-to-speech (giọng đọc theo từng chữ của máy tính). Cả hai yếu tố này đều tượng trưng cho nhóm Anonymous. Đoạn... [Read More]
  3 Replies | 394 Views


Như Quỳnh

Oct 19, 2014 - 4:06 AM - by Bonita


and que sera sera ...
  0 Replies | 254 Views


Đấu Cha Tố Mẹ Thời @ .

Oct 19, 2014 - 3:31 AM - by SilverBullet
Con trai nhà văn Vơ Phiến "đấu tố" cha?


Đôi lời: Một bài viết đăng trên báo Văn nghệ – Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật TP HCM có tựa đề "Trường hợp Vơ Phiến", của tác giả Thu Tứ, tức Đoàn Thế Phúc, con trai nhà văn Vơ Phiến (tên thật là Đoàn Thế Nhơn). Tác giả viết: "Về chính trị, ấy là cái bi kịch của một người Việt Nam sống giữa thời kỳ lịch sử dân tộc cực kỳ khó khăn mà trước không tha thiết với độc lập, sau không tha thiết với thống nhất, khăng khăng đặt chuyện chống chủ nghĩa cộng sản lên trên tất cả. Rút cuộc, nhà văn Vơ Phiến đă chống cộng cực đoan hơn là những người cộng sản Việt Nam ứng dụng chủ nghĩa cộng sản!"

Đọc xong bài viết, có thể nói h́nh ảnh con cái đấu tố cha mẹ thời "Cải cách Ruộng đất" tái hiện. Nhà báo Huỳnh Duy Lộc b́nh luận: "Nhưng đọc xong, người đọc không khỏi có suy nghĩ: Việc con đấu tố cha mẹ đâu chỉ diễn ra trong thời kỳ cải cách ruộng
... [Read More]
  3 Replies | 332 Views


Hễ cứ dính dáng đến Cộng sản là trở thành bất lương và gian xảo

Oct 18, 2014 - 9:22 PM - by SilverBullet
Hễ cứ dính dáng đến Cộng sản là trở thành bất lương và gian xảo


Ngoc Nhi NguyenCố vấn truyền thông của Lương Chấn Anh bị vạch mặt dùng h́nh ảnh giả


Andrew Fung , cánh tay mặt thân Bắc Kinh của Lương Chấn Anh , cũng là cố vấn truyền thông và thông tin của ông đặc khu trưởng HK , đăng trên FB của ḿnh h́nh ảnh 1 cảnh sát HK mặt đầy máu và b́nh luận rằng : " Đây là h́nh ảnh 1 cảnh sát đă bị những người biểu t́nh đánh trọng thương . Họ không ôn ḥa như báo chí đă đưa tin " .

Các ủng hộ viên của Lương Chấn Anh và các dư luận viên thân Bắc Kinh lập tức share lại tấm h́nh với những lời mạt sát sinh viên và người biểu t́nh .

Nhưng h́nh ảnh này làm các sinh viên phẫn nộ v́ họ biết chắc không có cảnh sát nào bị thương nặng như thế bèn lập tức điều tra , và họ phát giác ra Andrew Fung đă dùng ảnh giả , chụp lại từ 1 cảnh trong phim "Night
... [Read More]
  3 Replies | 527 Views


Nguỵ quyền VC đánh đĩ với cả 2 khách hàng Mỹ và Tàu

Oct 18, 2014 - 12:20 PM - by ezekiel
VC dụ dỗ đánh đĩ chánh trị đi khách với những chính khách Mỹ để mua chịu vũ khí Mỹ bằng tiền thuế dân Mỹ cày... Mặt khác VC cũng đánh đĩ chính trị với khách làng chơi 3 Tàu theo tin tức sau đây:

BÁO CHÍ TQ TIẾT LỘ CÁC THỎA THUẬN GIỮA BỘ QUỐC PH̉NG VN - TQ


Bộ trưởng Quốc pḥng hai nước Trung Quốc-Việt Nam hội đàm tại Bắc Kinh và đạt được 3 nhận thức chung nguyên tắc về phát triển quan hệ giữa hai quân đội

Xin Hua (Tân Hoa xă)
2014-10-17 16:00:46

Theo Hăng tin Trung Quốc: Ngày 17/10, tại Bắc Kinh, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Quốc pḥng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đă hội đàm với Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ trưởng Quốc pḥng Việt Nam Phùng Quang Thanh, hai bên đă đạt được ba nhân thức chung nguyên tắc về tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai quân đội.

Bộ trưởng Thường Vạn Toàn cho biết, trong bối cảnh quan hệ Trung-Việt chuyển biến tốt hiện nay, việc Bộ trưởng Phùng Quang Thanh dẫn đoàn đại biểu quân sự cấp cao thăm Trung Quốc, đă thể hiện nguyện vọng chính trị tích cực của Đảng và quân đội Việt Nam trong thúc đẩy cải... [Read More]
  18 Replies | 916 Views


Tàu Chệt Trương Tấn Sang mượn tay Danlambao

Oct 17, 2014 - 10:00 PM - by Diệt Tàu
Tàu Chệt Trương Tấn Sang mượn tay Danlambao

Sau hai ngày suy nghĩ về việc v́ sao Danlambao lại chơi tṛ gấp lửa bỏ tay người khác khi cho chạy tít 2 bài về Ban Tuyên Giáo Trung Ương có công văn về Hội Nghị Thành Đô, th́ bất ngờ Lam Việt nhận được email thông báo có người cấp tin uy tín bấy lâu nay tiết lộ cho vài chi tiết khá thú vị, tôi liền vội đem ra phân tích mổ xẻ thông tin có được và kết hợp bằng chứng của tôi thu thập được th́ quả thật là thất kinh.

Trương Tấn Sang và bọn IDS đă dùng con rối Phạm Thanh Nghiên thông đồng mạng lưới Blogger + Danlambao + 61 tên cựu đảng viên cùng phe lập ra chiến dịch ‘chúng tôi muốn biết’ để đánh gục Đinh Thế Huynh phe cánh của Tô Huy Rứa nhằm tranh chức tổng bí thư năm 2016 cho Trương Tấn Sang, v́ phe Tô Huy Rứa đang lăm le hợp tác với Nguyễn Tấn Dũng ủng hộ kế hoạch dời đại hội khóa XII sang giữa tháng 9-2016 để loại bỏ Trương Tấn Sang ra khỏi cuộc chơi v́ 4 Sang quá tuổi quy định, thay ǵ tổ chức giữa tháng 1-20116 th́ Trương Tấn Sang sẽ c̣n tiếp tục cuộc chơi quyền lực.

Th́ ngay sau đó, bọn IDS đă cho tiến hành chiến dịch ‘Chúng tôi muốn biết’ bắt... [Read More]
  Quick reply to this message Reply   3 Replies | 620 Views


NHẬT BÁC TIN CHO VIỆT NAM VAY 2 TỶ USD XÂY SÂN BAY LONG THÀNH!!!

Oct 17, 2014 - 7:48 PM - by Z-28
NHẬT BÁC TIN CHO VIỆT NAM VAY 2 TỶ USD XÂY SÂN BAY LONG THÀNH!!!

Nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/busi...ort_loan_japan


Dự án sân bay Long Thành đang gây nhiều tranh căi trong nước do vấn đề nợ công của Việt Nam

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội vừa bác thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam nói Tokyo cho vay tiền để xây dựng sân bay Long Thành.

Hôm 17/10, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quư Tiêu cho biết "cái này đă được cam kết giữa hai Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản vào cuối năm 2013. Phía Nhật Bản quan tâm và sẽ dành khoảng 2 tỷ đôla cho dự án này".

Trả lời BBC chiều 17/10, ông Hayashi Hiroyuki, Bí thư thứ nhất phụ trách về vốn cho vay tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội, nói thông tin do ông Tiêu đưa ra là "sai sự thật".
"Chính phủ Nhật Bản chưa quyết định ǵ về khoản đầu tư nói trên và v́ thế chưa hứa hẹn ǵ với phía Việt Nam về sân bay Long Thành", ông nói.

Ông Hiroyuki nói đă liên lạc với Bộ Giao thông Vận tải... [Read More]
  2 Replies | 310 Views


Page 1 of 11 1 2 3 4 5 ... LastLast

» Bài Vở & Góp Ư Mới Nhất

SAIGON THUỞ ẤY ... ( 1 2 3 4 ... Last Page)
2,969 Replies 337,282 Views
Những cái vĩ đại ở nước ta. ( 1 2 3 4 ... Last Page)
110 Replies 11,491 Views
Nghe Chuyện Hà Nội ( 1 2 3 4 ... Last Page)
1,816 Replies 208,850 Views
NẾU JOSHUA WONG Ở VIỆT NAM ( 1 2 3 4 ... Last Page)
249 Replies 8,022 Views
Thanh niên trẻ, thế kỷ 21 ( 1 2 3 4 ... Last Page)
52 Replies 2,228 Views
CHẾT – VÀ CÁC ĐỀ TÀI LÂN CẬN ( 1 2 3 4 ... Last Page)
44 Replies 2,298 Views
Đấu Cha Tố Mẹ Thời @ .
3 Replies 332 Views
Powered by vBadvanced CMPS v4.1.2