» Tin Tức & B́nh Luận

Tàu chệt hé lộ tin "khủng bố" tấn công đồn công an Tân Cương

Jul 30, 2014 - 12:58 AM - by doisoente
Hăy bắt chước người dân Uigur chống bọn hà hiếp người dân cùng khổ

http://www.lemonde.fr/asie-pacifique...4328_3216.html

Tân Cương vùng hồi giáo mạn tây bắc Trung Hoa đă là sân khấu của một vụ "tấn công khủng bố" trong đó hàng chục người bị chết hay bị đả thương theo thông tấn xă chính thức Tân Hoa hôm thứ ba 29 tháng bảy .
Le Xinjiang, région musulmane du nord-ouest de la Chine, a été le théâtre d'une « attaque terroriste » qui a fait, mardi 29 juillet, des dizaines de morts et de blessés, d'après l'agence de presse officielle Chine Nouvelle.

Thông tấn xă tàu kể lại theo lời công an địa phương rằng một nhóm băng đảng được trang bị bằng dao hôm thứ hai đă tấn công một đồn công an và nhiều toà nhà chính quyền trong những làng thuộc thành phố Kashgar và "hàng chục người Uigur (thiểu số hồi giáo) và người Hán (dân tộc đa số bên tàu) đă bị giết hay bị đả thương".Tân Hoa Xă c̣n xác nhận: "Những chi tiết đầu tiên của cuộc điều tra cho biết đây là một cuộc tấn công khủng bố đă được chuẩn bị từ trước"
Un gang armé de couteaux a attaqué un poste de police et des... [Read More]
  0 Replies | 152 Views


Đảng cộng sản Ukraine sẽ phải giải thể và cấm hoạt động .

Jul 29, 2014 - 10:03 AM - by Đại Lăn
Đảng cộng sản Ukraine sẽ phải giải thể và cấm hoạt động .

Bằng Chứng về Hoạt Động Bất Hợp Pháp Của Đảng Cộng Sản Ukraine (Bao Gồm 129 Trang Kèm Tư Liệu Âm Thanh và Video)

Bởi: Epoch Times Russia29 Tháng Bảy , 2014Mục: Thế GiớiViết b́nh lu

http://kpkend.epochtimes.ru/video/201407/26/KPU.mp4?_=1

Ṭa án Kiev bắt đầu xem xét việc cấm các hoạt động của Đảng Cộng sản Ukraine. Trước đó đơn kiện đă được tŕnh lên Bộ Tư pháp.

Vào thứ 5, ṭa án hành chính khu vực bắt đầu xem xét việc cấm Đảng Cộng sản Ukraine hoạt động. Trong trường hợp được chấp thuận, ở Ukraine sẽ cấm tất cả các biểu tượng của cộng sản.

Đơn kiện yêu cầu giải thể Đảng Cộng sản Ukraine được tŕnh lên Bộ Tư pháp. Theo lời Bộ trưởng Pavel Petrenko, bằng chứng cơ sở về hoạt động bất hợp pháp của Đảng Cộng sản Ukraine bao gồm 129 trang kèm tư liệu ghi âm và video.

Những nhà hoạt động yêu cầu cấm hoạt động của Đảng Cộng sản... [Read More]
  0 Replies | 184 Views


Sydney: Buổi hội luận của KHG Dương Nguyệt Ánh với Tuổi Trẻ

Jul 29, 2014 - 8:07 AM - by Sydney
Sydney, Chủ Nhật, ngày 27 tháng 7 năm 2014

Úc Châu hân hạnh đón tiếp Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh thêm một lần nữa. Thông báo của Buổi Hội luận về Tuổi trẻ với thăng tiến nghề nghiệp và Tương lai của Dân tộc của Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh ở Sydney mới chỉ ra được trong ṿng 2 tuần lễ thôi mà đă thu hút hơn 500 đồng hương đến tham dự.

Với đề tài về Tuổi trẻ và cho Tuổi trẻ, nhưng không phải chỉ có giới trẻ tham dự mà những vị trung niên và cao niên rất lớn tuổi cũng đến tham dự đầy hội trường, không đủ chổ ngồi có những vị phải đứng.

Sức thu hút của cô Dương Nguyệt Ánh không phải v́ danh tiếng của một Khoa học gia tài giỏi của Hoa Kỳ, mà c̣n là một người phụ nữ giữ tṛn trách nhiệm vụ của một người Hậu duệ của VNCH và công dân Mỹ gốc Việt, ngoài
... [Read More]
  0 Replies | 241 Views


Sài G̣n đă bị xóa tên nay lại bị xóa h́nh

Jul 28, 2014 - 8:00 PM - by Đại Lăn
Sài G̣n đă bị xóa tên nay lại bị xóa h́nh

Bọn cộng sản Hà Nội thâm hiểm gian manh muốn người dân Miền Nam Việt Nam không c̣n ǵ để nhớ để thương Sai G̣n nữa ,chúng t́m cách xóa sạch dấu tích của Sài G̣n bất chấp đó là những di tích qúy gía có gía trị di tích lịch sử của dân tộc .Tổ Quốc của chúng không phải là Việt Nam mà là Trung Quốc vĩ đại là Liên Sô anh hùng ,chúng không phải người Việt Nam chúng là những tên thái thú tay sai tôi tớ của quốc tế cộng sản ,nên ngay từ khi có mặt trên đất nước Việt Nam ,chúng đă phá sạch ,đốt sạch tất cả dị tích lịch sử giữ nước dựng nước của Tổ Tiên ngàn đới, đến độ bây giờ chúng cũng không c̣n một di tích lịch sử nào để chứng minh nguồn gốc của ông cha chúng nữa ,không biết các bậc Vua Quan ngày trước xử dụng binh khí ǵ ,áo măo ra sao ,văn thư bút tích của các vị vua quan ḥan ṭan không có đuợc một tờ lưu lại ,bọn tôi tớ ngoại bang chỉ biết ngoan ngơan vâng lệnh quan thầy từng bước xóa dần dấu vết của Dân Tộc Việt Nam và dậy dân quen dần văn hóa tập quán của Trung Quốc .Đồng hóa chính Dân Tộc ḿnh trở thành người Hán là nhiệm vụ của... [Read More]
  1 Reply | 455 Views


MH17, tṛ chơi chính trị đẳng cấp chưa từng có

Jul 28, 2014 - 1:28 AM - by pheng
MH17 bị bắn rớt, mà những bằng cớ cho thấy tới bây giờ là những tṛng tréo, mà Mỹ là người đang nắm những quân chủ bài, thật ra nó là thế nào?

Ai là người bắn rơi MH17 và tại sao nó bị bắn?

Tôi mở topic này để bàn về 1 hoàn cảnh khác, Ukraine, mà ngẫm tới hoàn cảnh VN hiện nay

  35 Replies | 1,711 Views


MẢNH BẰNG KHEN CHO CỘT MỐC SỐNG

Jul 27, 2014 - 6:49 AM - by Tigon
26/07/2014

Mảnh Bằng Khen cho Cột Mốc Sống

Nguyệt Quỳnh

Ngửa mặt lên trời

Như xác ngư dân trôi ngoài biển khơi.

Trôi theo con sóng vỗ

Trôi theo phận nước tôi

(Viết về ngư dân Việt Nam - Tuấn Khanh)


Gần đây lănh đạo đảng lại vừa cho thực hiện các phong trào cổ động và phát bằng khen cho ngư dân. Từ vụ bà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát động chương tŕnh “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển” tại đảo Lư Sơn, đến vụ Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen cho các ngư dân tham gia đánh bắt bảo vệ chủ quyền vùng biển Hoàng Sa.

Điều nghịch lư là trong lúc lănh đạo tiếp tục ra lệnh cho Hải quân nhân dân Việt Nam với súng ống, tàu sắt, tàu ngầm, tên lửa phải tuyệt đối bám chặt bờ, th́ ngư dân tay không, nghèo kiết xác, thuyền gỗ mong manh lại được đẩy ra bám biển để bảo vệ chủ quyền đất nước?!

Chắc... [Read More]
  0 Replies | 235 Views


Cờ vàng bay trên đỉnh núi Phú Sĩ 3,776m (Núi Fuji)

Jul 26, 2014 - 9:17 PM - by Sydney


Mục đích chánh của tôi đến Nhật lần này là leo lên đỉnh núi Phú Sĩ để giương cờ Vàng, cho nên tôi phải tận dụng mọi thời gian đầu của holidays, nhưng phải mất hai ngày tôi mới lên đến đỉnh núi v́ lư do thời tiết.

Ngày thứ nhất là thứ Năm 10-07-2014, chúng tôi ba người gồm vợ tôi và đứa con út khởi hành từ nức số 5 trạm Subaru Line theo đường ṃn Yoshida Trail lên đỉnh núi lúc 6 giờ rưỡi sáng và hy vọng là đi hết chuyến đi trong ngày. Nhưng khi đến nức số 6 th́ mưa râm và bầu trời ảm đạm, vợ tôi phải trở lại. Tôi và con tôi tiếp tục, khi đến nức số 7, gần nữa đường lên núi th́ gió rất mạnh và trời chuyển mưa to. Mặc dầu chúng tôi biết trước bảo sẽ đến từ phía nam của nước Nhật.

Ở trên núi cao th́ bị ảnh hưởng cơn bảo nhiều hơn, nhưng chúng tôi vẫn đi, có lẽ v́ muốn thực hiện sớm chuyến leo núi và có lẻ v́ chưa kinh nghiệm hay bị “điếc“. Đến nơi đây cha
... [Read More]
  6 Replies | 429 Views


SAN JOSE: "TÂM T̀NH TUỔI TRẺ VỀ TƯƠNG LAI & TƯỞNG NIỆM "60 NĂM HIỆP ĐỊNH GENÈVE

Jul 26, 2014 - 9:05 PM - by Sydney
  0 Replies | 85 Views


"Trung Quốc quyết tâm đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng"

Jul 26, 2014 - 11:04 AM - by pheng
XUÂN DƯƠNG

(GDVN)- Năm 1972, trong lúc mà Hà Nội bị ném bom rải thảm, các học giả phương tây đă b́nh luận rằng: "Trung Quốc quyết tâm đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng".
Trung Quốc vẫn gia tăng tấn công các tàu chấp pháp của Việt Nam

The Time of India, tờ báo uy tín bậc nhất Ấn Độ khẳng định hành động của Trung Quốc ở Biển Đông cho thấy “Chủ nghĩa bành trướng của Trung Quốc không ngừng gia tăng”. Bài báo cũng thẳng thắn chỉ ra rằng: “Chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa phục hồi lănh thổ hiếu chiến của Trung Quốc đă trở thành một đặc điểm cố hữu trong chính sách đối ngoại và bành trướng của nước này”.

Vài năm trước, nhân chuyến thăm của Giám đốc Học viện quốc pḥng Việt Nam sang Trung Quốc, trang bbc.co.uk/vietnamese/ bản tiếng Việt ngày 30/6/2011 đưa tin:

“Bản tin của Nhật báo Giải phóng quân (Trung Quốc) không nhắc tới vấn đề Biển Đông, nhưng dường như Tướng Mă (Mă Hiểu Thiên) đă đề cập t́nh h́nh căng thẳng sau các diễn biến tại đây trong cuộc gặp khi nhấn mạnh rằng ông hy vọng "phía Việt Nam sẽ xử lư các... [Read More]
  1 Reply | 214 Views


Công ty Diamond VN đuổi việc vô lư

Jul 26, 2014 - 9:17 AM - by Sydney

Công Nhân B́nh Dương tâm t́nh cùng Đỗ Thị Minh Hạnh giải thích về những uất ức của họ.

Một số công nhân vừa yêu cầu Phong Trào Lao Động Việt can thiệp v́ công ty Diamond, sản xuất giày Puma, Asics, ra thông báo đuổi việc 138 người và thông báo này có nhiều điều vô lư.

Vừa đuổi việc vừa hạ nhục

Thông báo trên nói rằng sẽ báo trước cho công nhân 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi trước khi nghỉ, nhưng thông báo đề ngày 18/7, mà kêu công nhân nghỉ ngay ngày hôm sau. Ngoài ra, thông báo vịn vào điều khoản 38.1.c của bộ luật lao động, cho phép đuổi công nhân nếu v́ “hỏa hoạn hoặc những lư do bất khả kháng”, Diamond nói rằng các bạo động giàn khoan HD981 đă làm họ giảm đơn đặt hàng, nhưng công nhân lại thấy những bộ phận khác trong Diamond vẫn tăng ca b́nh thường.

Điều đáng nói nhất là tuy vịn vào điều khoản “hỏa hoạn” nói trên, nhưng công ty lại hạ nhục công nhân khi thông báo nói rằng họ chọn đuổi những ai làm kém nhất, thi rớt cuộc thử nghiệm về khả năng tay nghề. Trong số những người bị
... [Read More]
  1 Reply | 154 Views


Page 1 of 9 1 2 3 4 5 ... LastLast

» Bài Vở & Góp Ư Mới Nhất

Những cái vĩ đại ở nước ta. ( 1 2 3 4 ... Last Page)
80 Replies 8,480 Views
Nghe Chuyện Hà Nội ( 1 2 3 4 ... Last Page)
1,762 Replies 201,093 Views
SAIGON THUỞ ẤY ... ( 1 2 3 4 ... Last Page)
2,818 Replies 318,572 Views
Quỳnh Giao
2 Replies 175 Views
Powered by vBadvanced CMPS v4.1.2