» Tin Tức & B́nh Luận

Hát Cho Nhân Quyền 3-10-2014 & Biểu t́nh chống Văn Hoá Vận tại Sydney & Melbourne

Oct 01, 2014 - 11:45 AM - by SydneyNhân Quyền (Human Rights Relief Foundation) trân trọng kính mời quư vị lănh đạo tinh thần các tôn giáo, quư vị thành viên Ban Chấp Hành CĐNVTDUC & NSW, Hội đồng Tư vấn & Giám sát, quư vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể cùng các cơ quan truyền thông và quư đồng hương tham dự chương tŕnh văn nghệ “Đêm Hát Cho Nhân Quyền” sẽ được tổ chức vào:

Thứ Sáu 3/10/2014

Vào lúc: 7 giờ tối

Tại: Mounties Club, 101 Meadows Road, Mount Pritchard, NSW 2170


Mục đích của chương tŕnh “Đêm Hát Cho Nhân Quyền” là để gây quỹ yểm trợ các công tác đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam cũng như hỗ trợ các tổ chức xă hội dân sự có cùng mục đích tranh đấu cho quyền làm người của của người Việt Nam.

Chương tŕnh văn nghệ sẽ có góp mặt của Nhạc sĩ Hoàng Ngọc Tuấn và đặc biệt là sự tham dự của Nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt đến từ Hoa Kỳ

- Nhạc sĩ nổi danh quốc tế Bukhchuluun
... [Read More]
  3 Replies | 50 Views


Đ H Y GIUSE TRẦN NHẬT QUÂN THAM GIA BIỂU T̀NH TẠI HK

Oct 01, 2014 - 3:54 AM - by Tigon
Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân tham gia xuống đường ủng hộ dân chủ tại Hong Kong

VRNs (30.9.2014) – Sài G̣n – Trong ba ngày qua, hàng ngàn sinh viên, học sinh Hong Kong đă xuống đường biểu t́nh cách ôn ḥa chống lại sự áp đặt của Trung Cộng trong việc bầu cử người đứng đầu đặc khu Hong Kong.

Phong trào biểu t́nh đấu tranh đ̣i dân chủ đợt này tại Hong Kong được lănh đạo bởi chính các sinh viên Hong Kong. Thủ lĩnh của cuộc biểu t́nh này là chàng sinh viên mới 17 tuổi tên là Joshua Wong.

Đây là cuộc xuống đường biểu t́nh cách ôn ḥa của sinh viên học sinh, nhưng cũng được nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng.Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân cầm biểu ngữ đứng chung với sinh viên để ủng hộ phong trào dân chủ tại Hong Kong

Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân, một nhân vật tôn giáo có nhiều ảnh hưởng tại Hong Kong đă xuống đường đồng hành với giới sinh viên, học sinh.

Facebook Nguyễn Huy Tín lấy nguồn tin từ soundofhope.org cho biết: “Vào lúc 11:17 PM ngày hôm qua... [Read More]
  2 Replies | 212 Views


CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO TẠI ÚC HỖ TRỢ MẠNH MẼ NGƯỜI DÂN HỒNG KÔNG Đ̉I HỎI DÂN CHỦ

Sep 30, 2014 - 8:01 PM - by Melbourne

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu
Vietnamese Community in Australia

PO Box 200 Canley Heights NSW 2166
Tel: 0416 088 782 Email: trivo@ozemail.com.auMEDIA RELEASE

VIETNAMESE COMMUNITY IN AUSTRALIA STRONGLY SUPPORTS HONG KONG PEOPLE’S DEMANDS FOR DEMOCRACY


Mr Tri Vo, President of the Vietnamese Community in Australia on behalf of all Vietnamese-Australians declares and calls upon Australia and the free world to stand by the people and students of Hong Kong on their quest to protect their freedom against the Chinese Communist Government’s decision to take away their democratic rights to choose and elect their own territorial leader from 2017 onwards.

In the last few days, tens of thousands of Hong Kong students and people have held peaceful civil protests to demand the Chinese Communist Government to respect Hong Kong’s existing Basic Law which states that Hong Kong’s top leader, the Chief executive, should eventually be chosen “by universal suffrage upon nomination by a broadly representative nominating committee in accordance with democratic procedures”.

“Having lost our freedom and democratic rights under the Vietnamese Communist regime, we can sympathize and understand the strong stance of the people of Hong Kong on this matter. The Hong Kong people cannot afford to let Beijing Communist regime take away their democratic self determination. It’s the first step towards losing all other rights and freedom”.

The Vietnamese Community in Australia calls upon the Australian Government and the Western world to put pressure on the Chinese Government to respect and approve any... [Read More]
  5 Replies | 276 Views


PHÓNG THÍCH 2 TÙ NHÂN : VC dùng tù nhân chính trị làm con tin để mặc cả đổi lấy quyền lợi từ quốc tế.

Sep 30, 2014 - 8:49 AM - by Tigon
PHÓNG THÍCH 2 TÙ NHÂN :Ô. Trần Tư và Ô. Nguyễn Tuấn Nam

VC dùng tù nhân chính trị làm con tin để mặc cả đổi lấy quyền lợi từ quốc tế.

Cập nhật: 29.09.2014 11:39

Việt Nam vừa phóng thích trước thời hạn 2 tù nhân lương tâm giữa các nỗ lực dồn dập của Hà Nội muốn gia nhập Hiệp định Tự do Thương mại Xuyên Thái B́nh Dương TPP và thúc đẩy Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm vận vơ khí sát thương.Theo Hội Cựu Tù nhân Lương tâm, ông Nguyễn Tuấn Nam đang trong t́nh trạng sức khỏe cực kỳ suy yếu, không thể tự đi đứng.

Hai người được vừa được thả hôm 25 và 26 tháng này bị lănh án lâu năm về các hoạt động mà Hà Nội gọi là ‘chống phá nhà nước.’

Ông Trần Tư (sinh năm 1941) có quốc tịch Mỹ, là thành viên của Liên đảng Cách Mạng Việt Nam, bị bắt từ tháng 3/1993 tại Sài G̣n. Ông bị tuyên án chung thân với tội danh ‘âm mưu lật đổ chính quyền.’

Ông Nguyễn Tuấn Nam (sinh năm 1938) là thành viên Đảng Nhân dân Hành động có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ông bị... [Read More]
  2 Replies | 244 Views


Ḍng người Syria ùn ùn tháo chạy

Sep 30, 2014 - 7:07 AM - by Đại Lăn
Fr : Can Nguyen
Ḍng người Syria ùn ùn tháo chạy
Khoảng 140.000 người Kurd đă vượt qua biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ để lánh nạn v́ lo sợ bị các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) giết chết khi chúng tiến đến làng mạc của họ.


Mỹ và liên quân đă oanh kích nhiều mục tiêu của IS ở miền bắc Syria song chiến dịch này dường như không chặn được đà tiến của IS tại một khu vực người Kurd. Người tị nạn trốn chạy cho biết, nhiều ngôi làng bị thiêu rụi và những ai bị bắt đều bị chặt đầu.


Những h́nh ảnh chụp được cho thấy IS đă tấn công thị trấn Kobani - c̣n được biết đến Ayn al-Arab - nơi khoảng 400.000 dân cư và người tị nạn đang sinh sống. Các lực lượng chiến binh người Kurd cho biết giờ họ đă đẩy lui được IS.


Trước đó, Polat Tan, một tư lệnh tối cao của dân quân Kurd ở Syria đă phải lên tiếng kêu gọi giúp đỡ: "Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để chống lại đà tiến của IS. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến giọt máu cuối cùng, nhưng nếu không sớm được giúp đỡ th́ chắc chắn thảm... [Read More]
  1 Reply | 152 Views


Biểu t́nh chống cướp chợ sáng nay Sept 29, 2014 tại quận Tân B́nh, Saigon

Sep 29, 2014 - 1:03 PM - by Lê Tùng Châu
Lê Tùng Châu tường tŕnh Tin nóng từ Saigon:

Saigon sáng Sept. 29, 2014


Từ 7 giờ sáng, bà con chủ sạp buôn ở Chợ Tân B́nh Saigon kéo nhau biểu t́nh ôn ḥa trước cái gọi là Ủy ban Q. Tân B́nh của Việt cộng (sáng Sept. 29, 2014) phản đối "chủ trương" cướp chợ (mà VC gọi là xây mới Chợ với dự án có tên "Trung tâm thương mại đa năng" của bọn đảng viên chóp bu VC.
Các biểu ngữ ôn ḥa cầm tay và in lên áo: "Không Xây Chợ" - "Tiểu thương xin hủy bỏ Dự Án Xây Chợ chứ không tạm dừng" - "Giữ nguyên Chợ truyền thống Tân B́nh"...được in trên giấy A3 hay in chữ màu vàng lên áo màu đỏ, có một số bà con mặc áo trắng cũng in các biểu ngữ như trên.

Từ bên trong cổng của cái Ủy Ban tội ác Tân B́nh kia, bọn VC chơ 2 loa phóng thanh ra bên ngoài, chỗ bà con đang đứng yên lặng giơ biểu ngữ biểu t́nh...phát những lời đe dọa, ra rả đọc luật này lệ kia của phường ăn cướp chúng nó qua giọng đọc của 1 nữ nhân viên người Nam tuổi chừng xấp xỉ 30. Tiếng loa phóng thanh không đủ to và... [Read More]
  3 Replies | 786 Views


Tin giờ chót: CS Bắc Kinh nhượng bộ phe dân chủ ở Hương Cảng

Sep 29, 2014 - 9:20 AM - by ezekiel
Chính quyền cộng sản Bắc Kinh cuối cùng cũng phải rút lại việc áp đặt bầu cử kiểu chỉ định ứng cử viên "đảng cử dân bầu"cho Hong Kong.
Chúc mừng các bạn SV Hong Kong.
  0 Replies | 380 Views


Sinh Viên Hồng Kông tranh đấu cho nền Dân Chủ của Hồng Kông bị đàn áp

Sep 28, 2014 - 9:57 PM - by Đại Lăn
Sinh Viên Hồng Kông tranh đấu cho nền Dân Chủ của Hồng Kông bị đàn áp


Theo tin báo chí từ đêm ngày 26 đến trưa ngày 27 có khỏang 5 ngàn sinh viên Hồng Kông tọa kháng tại khu vực hành chánh để vận động cho nền dân chủ của Hồng Kông ,họ đă bị lực lượng cảnh sát bao vây dù các sinh viên đồng loạt giơ cao hai tay để tỏ ư không đề kháng nhưng vẫn bị cảnh sát bắn lựu đạn cay ,hung hăng xông vào bắt giữ ,có tất cả 34 người bị thương ,74 người bị bắt .


các sinh viên dơ hai tay tỏ ư không chống cự trong đêm 27


các sinh viên bị cảnh sát bao vây đêm 27


cảnh sát bắn lựu đạn cay vào sinh viên đêm 27

Đến sáng ngày 28 th́ đồng bào và những sinh viên học sinh khác đến ủng hộ cuộc tọa kháng số người lên đến 50 ngàn ,ban tổ chức tuyên bố bắt đầu cuộc chiếm cứ khu thương mại tại trung tâm thành phố sớm hơn dự định là ngày 1-10 .Những cuộc xô sát giữa... [Read More]
  13 Replies | 519 Views


" TÔI CHƯA ĐỦ TUỔI HỢP PHÁP ĐỂ LÁI XE , NHƯNG ĐỦ LỚN ĐỂ THAY ĐỔI CẢ THẾ HỆ "

Sep 28, 2014 - 1:35 AM - by Tigon
"Tôi chưa đủ tuổi hợp pháp để lái xe nhưng đủ lớn để thay đổi cả thế hệ."


Joshua Wong đang làm rung chuyển cả Hong Kong.

Anh là một trong những nhà hoạt động cứng rắn. Truyền thông nhà nước Trung quốc gọi anh là một ngươi “cực đoan”. Joshua c̣n rất trẻ, thậm chí, anh chưa đủ tuổi để lái xe.

Chàng thanh niên gầy, đeo kính, nh́n hiền ḥa này đă xây dựng một phong trào thanh niên ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông trong hai năm qua. Lập lại ư chí của tuổi trẻ TC từng tràn ngập Thiên an Môn năm 1989.


Anh muốn kích động một làn sóng bất tuân dân sự trong giới học sinh ở Hồng Kông. Mục tiêu của anh ? Để gây áp lực bắt Trung Cộng phải chấp nhận cho Hồng Kông được bầu cử tự do.

Phong trào của Joshua Wong xây dựng sau những năm tháng thất vọng v́ bị dồn nén ở Hồng Kông. Năm 2011 mới 15, anh đă phẫn nộ với chương tŕnh ủng hộ cộng sản TC trong các trường công lập... [Read More]
  93 Replies | 2,322 Views


Tin Nóng ?!

Sep 27, 2014 - 8:09 PM - by SilverBullet
ĐĂ BẮT ĐẦU CHO SỰ SỤP ĐỖ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN, CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VÀ TIẾNG CHUÔNG ĐỊA NGỤC ĐANG KÊU GỌI NHỮNG TÊN ĐỘC TÀI, ÁC ÔN TẬP CẬN B̀NH, PUTIN, NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TRƯƠNG TẤN SANG, NGUYỄN SINH HÙNG, PHÙNG QUANG THANH, TRẦN ĐẠI QUANG…
LỊCH SỬ THẾ GIỚI CHUẨN BỊ BƯỚC SANG TRANG MỚI "GIAI ĐOẠN DÂN CHỦ NHÂN DÂN" MỘT THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ TIẾN BỘ, HIỆN ĐẠI CỦA XĂ HỘI LOÀI NGƯỜI ???!!!

Links / Đường dẫn bài viết:
http://wickedonna1.tumblr.com/post/9...0/2014-9-24-25
http://wickedonna1.tumblr.com/post/9.../2014-9-25-sca
http://wickedonna1.tumblr.com/post/9...1000/2014-9-25
http://wickedonna1.tumblr.com/post/9...1535/2014-9-25
http://wickedonna1.tumblr.com/post/9...3560/2014-9-25

***


Bắc Kinh bắt đầu đàn áp phong trào sinh viên tại Hongkong


Bắc Kinh bắt... [Read More]
  0 Replies | 454 Views


Page 1 of 9 1 2 3 4 5 ... LastLast

» Bài Vở & Góp Ư Mới Nhất

Những cái vĩ đại ở nước ta. ( 1 2 3 4 ... Last Page)
101 Replies 10,402 Views
Nghe Chuyện Hà Nội ( 1 2 3 4 ... Last Page)
1,804 Replies 206,477 Views
“ĐÈN CÙ” của TRẦN ĐĨNH ( 1 2 3 4 ... Last Page)
294 Replies 11,622 Views
Powered by vBadvanced CMPS v4.1.2