» Tin Tức & B́nh Luận

Cải cách hay đấu tố

Sep 13, 2014 - 3:06 PM - by Bảo Giang
Cải cách hay Đấu tố?

Thật khó để t́m ra chủ đích của nhà nước CSVN khi họ đem những h́nh ảnh, tài liệu về cuộc đấu tố, gọi là cải cách ruộng đất 53-56 ra triển lăm vào ngày 8-9-2014. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu cho thấy, cuộc triển làm này không có chữ lương thiện.

Nó không có lương thiện không phải là v́ nhà nước muốn đem những oan hồn các nạn nhân của cuộc cải cách ấy ra đấu tố thêm một lần nữa cho hả dạ, hoặc gây thêm ḷng thù hận của dân chúng đối với thành phần này. Bởi v́, nếu có làm như thế, nhà nước cũng không thể tạo ra ḷng căm thù của dân chúng đối với những nạn nhân đă chết. Trái lại, sự phẫn uất nếu có, sẽ đổ ngập lên đầu đảng và nhà nước CS. Lư do, xét trên cả hai diện. Sự giàu có của những người này gồm ít nẫu ruộng, mấy dàn trâu cày, nhà có người ăn kẻ ở th́ đó cũng chỉ là những tài sản được vun đắp, tích lũy do nhiều đời để lại. Nó chẳng là gi nếu đem so sánh với cái giàu có, cực nhanh chóng của cán cộng. Chỉ trong ṿng vài, ba chục năm làm cán, dù là một viên cán cấp thấp nhất ở phường, ở xă, thôn th́ họ đă vơ vét... [Read More]
  3 Replies | 300 Views


Ủy Ban Công Lư & Hoà b́nh: Kêu gọi cầu nguyện cho Thế giới và Việt Nam được ḥa b́nh

Sep 13, 2014 - 11:12 AM - by thuongdan
Ủy Ban Công Lý và Hoà Bình
Số 72/12, Trần Quốc Toản, phường 7
Quận 3, TP.HCM, Việt Nam
Email: ubclhb@gmail.com
ĐT: (08) 36007651

Sài G̣n, Ngày 13 tháng 9 năm 2014

VĂN THƯ
V/v: Tiếp tục thực hiện sứ điệp Fatima cho Ḥa b́nh và Công lư

Kính gửi: Đức Hồng Y, quư Đức Tổng, quư Đức Cha, quư Cha, quư Tu sĩ nam nữ, quư Chủng sinh và toàn thể cộng đồng Dân Chúa Việt Nam trong nước và ngoài nước.

Hơn lúc nào hết, Thế giới và Việt Nam chúng ta đang trải qua một giai đoạn bất ổn, đầy thử thách và hiểm nguy. Là người công dân Việt Nam, chúng ta có bổn phận đối với vận mệnh của Tổ Quốc và ḥa b́nh thịnh vượng của Nhân loại.

Trên b́nh diện quốc tế, ḥa b́nh vẫn đang vắng bóng tại rất nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta chứng kiến cảnh chiến tranh đẫm máu giữa Palestine và Israel tại giải Gaza, giữa Ukraine và phe ly khai thân Nga, giữa phiến quân Isis với các nước Syria và Iraq. Mâu thuẫn cũng đang leo thang giữa một bên là Mỹ với Liên minh Châu Âu và bên kia là Nga. Ngoài ra, những tranh chấp tại Đông Nam Á có nguy cơ dẫn đến hiểm họa chiến tranh như... [Read More]
  0 Replies | 87 Views


EM CHÚ BÁC RUỘT PHÓ THỦ TƯỚNG VC HOÀNG TRUNG HẢI BỊ BẮN ĐỂ BỊT MIỆNG NGUỒN TIỀN THAM NHŨNG?!

Sep 12, 2014 - 9:38 AM - by Sydney
* Tin chính xác EM CHÚ BÁC RUỘT PHÓ THỦ TƯỚNG VC HOÀNG TRUNG HẢI trên FaceBook Dr. Thuỳ Trang Nguyễn, trước đây BS TTN là Admin của VietLand


Shot dead: Peter Hoang outside court in Melbourne in April, 2014

Có tiếng Việt ở cuối trang

He was found dead in Dunmore St, Croydon, about 1.30am. He was last seen near a nearby fast-food restaurant, possibly where he met his killer or killers.

A known crime figure, who also used the name Peter Minh Nguyen, Hoang was living in a city apartment at the time he was murdered.

“We are looking into his lifestyle but he was a known gambler who appeared to be living the high life,’’ Ashfield crime manager Detective Inspector Nick Read said.

“We have not been able to find any next of kin and we would like anyone who knows him or may have seen something on Sunday morning to come forward.”

Police are keen to talk to the driver of a silver hatchback with a rear spoiler seen near the corner of Georges River Rd and Dunmore St at the time of the murder.

Hoang, a dual national, appeared in Melbourne Magistrate’s Court earlier this year on charges of dealing with the proceeds of crime.

The Vietnamese refugee turned punter won Tatts-Lotto twice last year, and turned over more than $90 million in five years.

A renowned high-roller Hoang, 36, was arrested at Crown Casino carrying $1.495 million in cash in October 2012.

The Melbourne Magistrate’s Court heard in April this years he had lost nearly $8 million at Crown in 12 years, even though he had no... [Read More]
  1 Reply | 721 Views


Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu vào cuối tuần tại Sydney

Sep 12, 2014 - 8:49 AM - by Sydney
  1 Reply | 50 Views


Dân oan khỏa thân gào khóc trước trụ sở thanh tra chính phủ

Sep 12, 2014 - 8:02 AM - by Sydney


Trang facebook Phe Áo Đỏ vừa chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ khỏa thân gào khóc đến lạc giọng ngay trước trụ sở tiếp dân của trung ương đảng và thanh tra chính phủ (Hà Đông - Hà Nội).

Người phụ nữ lớn tuổi đă gào khóc đến lạc giọng khi nói về những nỗi oan khuất của ḿnh. Sau lưng bà, một người mặc áo dân pḥng thản nhiên bước ngang qua như không có chuyện ǵ xảy ra.

Trong video, có thể nghe được những lời kêu khóc thảm thiết, xen lẫn với tiếng loa phóng thanh mở hết công suất như để át đi tiếng gào thét của người đàn bà khốn khổ.

“Con của tôi chết hết rồi. C̣n một ḿnh tôi nữa thôi đảng ơi.
Tôi ăn ǵ, uống ǵ đây đảng ơi. Tôi lấy ǵ mà sống đây đảng ơi.”


Cái thằng mang tên ‘đảng’ mà bà kêu gào đến khản giọng đă bỏ trốn mất rồi c̣n đâu.

Bạn đọc Danlambao

* Source: http://danlambaovn.blogspot.com.au/2...oc-tru-so.html
  0 Replies | 123 Views


Triển Lăm Cải Cách Ruộng Đất : Tưng Bừng Khai Trương , Âm Thầm Đóng Cửa

Sep 11, 2014 - 6:27 PM - by Tigon
Tin Hot: Đóng Cửa Triển Lăm Cải Cách Ruộng Đất & những chuyện liênquan

* Bắt dân cởi áo mới cho vào xem Triển Lăm

* Tưng bừng khai trương - Âm thầm đóng cửa

Sáng nay 11.9.2014, bà con dân oan Dương Nội đă đến Bảo tàng Lịch sử quốc gia, ố 25 phố Tôn Đản, Hà Nội để xem triển lăm Cải cách ruộng đất.


Đoàn người đi bộ đến bảo tàng, đứng trước cổng để xem các thông tin về cuộc triển lăm trưng bày về Cải cách ruộng đất. Lúc đó đă gần trưa, bảo vệ nói đă hết giờ xem, hẹn bà con đến vào lúc 2h chiều. Bà con Dương Nội tản ra vườn hoa Cổ Tân gần đó để ăn và nghỉ trưa.


2h chiều, bà con vào thăm triển lăm th́ lực lượng bảo vệ triển lăm bắt dân cởi áo mới cho vào bảo tàng. Khi bà con cởi áo xong để vào th́ họ nói với bà con: Triển lăm cải cách gặp sự cố về ánh sáng nên... [Read More]
  74 Replies | 1,884 Views


Triển lăm Cải cách ruộng đất tại Việt Nam: Biện minh hơn là nhận sai

Sep 11, 2014 - 6:57 AM - by Sydney

Cuộc triển lăm về Cải cách ruộng đất tại Viện Bảo tàng Lịch sử quốc gia tại Tràng Tiền, Hà NộiThật khủng khiếp PHẬT GIÁO VIỆT NAM - CHÍ MINH TÔNG
SƯ QUỐC DOANH. VIỆT CỘNG Đầu Trọc - Thích Thiện Từ hiện đang công tác quản lư
tại Chùa Quán Âm, Quận 12, TP Hôi Chết Mẹ. Việt NamHôm qua, 08/09/2014, lần đầu tiên một cuộc triển lăm về Cải cách ruộng đất đă khai mạc tại Hà Nội và đă thu hút rất nhiều người đến xem. Nhưng cuộc triển lăm đầu tiên này bị đánh giá là phiến diện, tức là chỉ phản ánh một mặt của Cải cách ruộng đất, hay đúng hơn là nhằm biện minh cho chính sách này, chứ không tái hiện những sai lầm, những bi kịch của cái gọi là cuộc “Cách mạng long trời lở đất” cách đây hơn 60 năm.

Vừa đến xem triển lăm sáng nay, tiến sĩ
... [Read More]
  2 Replies | 326 Views


Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa - người tù bất khuất trở về trong chiến thắng

Sep 11, 2014 - 6:50 AM - by SydneyKhẩu hiệu do nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa cùng những người bạn treo tại cầu vượt Lạch Tray - Hải Pḥng hôm 16/8/2008

Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa - người bị chế dộ CS kết án nặng nhất trong đợt trấn áp hồi năm 2008 sẽ ra tù vào ngày 11/9/2014, sau khi măn hạn bản án 6 năm tù giam.

Nếu không có ǵ thay đổi, ông Nghĩa sẽ bị công an trại giam An Điềm (Quảng Nam) áp giải lên xe đưa về nhà riêng tại Hải Pḥng để ‘bàn giao’ cho địa phương.

Theo bản án được tuyên vào năm 2009, nhà văn 65 tuổi này sẽ tiếp tục bị án quản chế 3 năm tại địa phương, một h́nh thức giam lỏng tại gia, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nhà dân chủ tiên phongNhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa được xem là một trong những gương mặt tiên phong của Phong trào Dân chủ Việt Nam. Ông cũng là thành viên ban điều hành của khối 8406 - một tổ chức chính... [Read More]
  0 Replies | 121 Views


Đặng Chí Hùng đến bến Tự Do

Sep 11, 2014 - 6:44 AM - by Sydney
Vào ngày 10 tháng 9, 2014 Đặng Chí Hùng đă rời Thái Lan lúc 6:50 giờ Bangkok. Chuyến bay của anh là AC 6230, quá cảnh tại Tokyo và chuyến bay AC002 từ phi trường Narita sẽ mang Đặng Chí Hùng đến Canada, đất nước của tự do vào lúc 17:00 ngày 10/9/2014, giờ địa phương Toronto.

Anh Đặng Chí Hùng là tác giả được nhiều người biết đến qua loạt bài "Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ" và "Những Sự Thật Cần Phải Biết" được khởi đăng trên Dân Làm Báo.

Anh sinh ngày 16/8/1982, học Đại học Bách Khoa. Bố mẹ anh là cán bộ của nhà nước. Bên cạnh công việc khảo cứu, b́nh luận anh là một doanh nhân buôn bán và sửa máy vi tính, điện thoại.

Là một sinh viên sinh ra và lớn lên trong một mái nhà mà bố mẹ là cán bộ nhưng Đặng Chí Hùng đọc rất nhiều sách, từ sách Cộng sản đến sách Cộng Ḥa. Dần dần anh nhận ra sự dối trá của chế độ và bắt đầu viết những loạt bài vạch trần tội ác và làm lung lay những thần tượng
... [Read More]
  0 Replies | 234 Views


Điện thoại Trung Quốc phát nổ, một phụ nữ bị bỏng

Sep 10, 2014 - 6:32 PM - by Mau_Than_68

(TNO) Một phụ nữ để chiếc điện thoại có xuất xứ từ Trung Quốc trong túi quần, đột nhiên điện thoại phát nổ khiến người phụ nữ này bị thương.
Chị Tú Anh tâm sự: “Trong lúc bán quán tôi thấy nhiều người khách sử dụng thấy hay hay nên nhờ họ mua giùm về xài, ai ngờ nó nguy hiểm quá. May là nổ dưới đùi, .........
chứ nổ trên mặt, trên mắt th́ giờ không biết tôi ra sao rồi”.


https://vn.news.yahoo.com/%C4%91i%E1...092516984.html
  4 Replies | 252 Views


Page 1 of 10 1 2 3 4 5 ... LastLast
Powered by vBadvanced CMPS v4.1.2