» Tin Tức & B́nh Luận

Giới lập pháp Mỹ yêu cầu rút hoặc hoăn việc dỡ bỏ cấm vận vơ khí cho VN

Oct 25, 2014 - 10:56 AM - by ezekiel
Giới lập pháp Mỹ yêu cầu rút hoặc hoăn việc dỡ bỏ cấm vận vơ khí cho VN

http://www.voatiengviet.com/content/...n/2495141.html


Một nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ vừa gửi thư cho Tổng thống Barack Obama yêu cầu rút hoặc hoăn việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam v́ thành tích nhân quyền tồi tệ của Hà Nội.

Thư đề ngày 23/10 của 4 Thượng nghị sĩ Cộng ḥa Marco Rubio, John Cornyn, John Boozman, và David Vitter khẩn thiết kêu gọi chính quyền của ông Obama cân nhắc và bảo đảm rằng việc Mỹ nới lỏng một phần lệnh cấm vận phải gắn liền với các tiến bộ cụ thể về nhân quyền và cải tổ chính trị ở Việt Nam.

Tác giả kiến nghị thư nói họ ủng hộ Hoa Kỳ giúp các đối tác và đồng minh giải quyết những lo ngại về các tuyên bố chủ quyền lấn lướt của Trung Quốc ở vùng biển Châu Á-Thái B́nh Dương nhưng sự hợp tác an ninh với một nước có thành tích nhân quyền tệ hại dai dẳng như Việt Nam nên được căn cứ vào những tiến bộ trong việc tôn trọng các quyền tự do... [Read More]
  0 Replies | 89 Views


Nổ súng trong trường trung học gần thành phố Seattle, tiểu bang Washington

Oct 24, 2014 - 8:30 PM - by Tigon
Nổ súng trong trường trung học gần thành phố Seattle, tiểu bang Washington

Thứ bảy, 25/10/2014


Hai người chết, bốn người bị thương trong vụ bạo lực hôm thứ Sáu tại trường Trung học Marysville-Pilchuck, khoảng 55 km về phía bắc Seattle. tiểu bang Washington

Một học sinh nhỏ tuổi đă nổ súng trong pḥng ăn của trường , làm thiệt mạng một học sinh và làm bị thương bốn người khác trước khi tự sát.

Vụ việc xảy ra vào lúc 10:40 giờ địa phương.

Bốn phút sau đó, cảnh sát xác nhận kẻ tấn công đă "gục", cảnh sát trưởng Marysville, ông Robb Lamoureux, cho biết.

Chỉ vài phút sau, các cảnh sát trang bị vũ khí đă nhanh chóng được gửi đến hiện trường.

Cảnh sát cho biết bốn học sinh, trong đó có hai người là anh em họ của hung thủ, bị bắn trúng vào đầu và ba trong số này đang ở trong t́nh trạng nguy kịch.tại một bệnh viện gần đó.

Họ nói họ tin rằng chỉ có một ḿnh tay súng gây nên án mạng.

Nhà chức trách nói tay súng, được truyền thông... [Read More]
  0 Replies | 118 Views


Đèn Cù, bản cáo trạng trước khi đèn bị cháy?

Oct 24, 2014 - 5:59 PM - by Bảo Giang
Đèn Cù, bản cáo trạng trước khi đèn bị cháy?


Tôi đă đọc đến những trang cuối của Đèn Cù rồi đây. Có một điều tôi chờ đợi, tôi muốn thấy, nhưng không thấy. Lạ hơn, cũng không có, dù chỉ là một tư tưởng nhỏ của sự giải thoát cho người, cho những lớp voi giấy, ngựa giấy hay chó giấy ra khỏi cái khung sườn của CS. Trái lại, dù là người ở ngoài, thú ở trong, vẫn là một cảnh vừa chạy, vừa đuổi, tít mù theo cái ṿng quay của nó. Nó vẫn quay và làm chết người. Niềm đau là người không lối thoát!

Khi “Đêm giữa ban ngày” và tác giả của nó đă vượt qua cơi chết, đem ra trước công luận những h́nh ảnh, những thân phận người đang phải sống dưới bóng tối, dù bên ngoài trời đă sáng, làm cho nhiều người phát kinh hoàng về một góc độ của cuộc sống thực trong “ thiên đường cộng sản”. Khi ấy, dù chẳng nói ra, nhiều người có thêm một dịp được nh́n tận mắt, nghe tận tai câu chuyện, cuộc sống của người ở phía bên kia. Những câu chuyện mà có lẽ cái nhà nước CS ấy, dù rât tinh thông nghề láo lếu, gian trá, vẫn không thể há mồm ong óng lên là cuốn sách do “ thế lực thù... [Read More]
  0 Replies | 170 Views


Hoa Kỳ, một "thùng rác" vĩ đại

Oct 24, 2014 - 6:14 AM - by SilverBullet
Hoa Kỳ, một "thùng rác" vĩ đại
Bùi Lộc (Danlambao)


Xin chân thành chúc mừng Nhà báo Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải thoát cảnh lưu đày. Anh được đưa từ Trại giam số 6 Nghệ An thẳng ra Phi trường Nội Bài, Hà Nội, để trục xuất sang Hoa Kỳ. Anh đă tới Phi trường Los Angeles chiều ngày 21 tháng 10 năm 2014. Trước anh Hải đă có những trường hợp trực tiếp hay gián tiếp bị trục xuất khỏi nước, chẳng hạn những trường hợp sau đây:

Ông Đoàn Viết Hoạt bị án tù 20 năm với tội danh “Tuyên truyền tư tưởng phản động chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam.” Ṭa phúc thẩm giảm c̣n 15 năm. Sau 5 năm, ông xin ân xá để đoàn tụ với gia đ́nh và đến Mỹ ngày 2.09.1998, định cư tại Washington DC.

Luật sư Cù Huy Hà Vũ trong phiên phúc thẩm ngày 4.4.2011, đă giữ nguyên án 7 năm tù và 3 năm quản chế với tội danh “tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lư, đ̣i lật đổ chế độ, thực hiện
... [Read More]
  3 Replies | 457 Views


Tôi sang đây đấu tranh là để cho ngày trở về

Oct 23, 2014 - 11:54 AM - by pheng
  4 Replies | 335 Views


Lại chuyện "Đạo" (đức, thơ, văn, nhạc ...) của HCM và cccc của xhcn Việt Nam.

Oct 22, 2014 - 8:47 PM - by SilverBullet
Ai muốn đánh cắp "Nỗi Lòng Người Đi" của Anh Bằng?
Phạm Trần (Danlambao)


Vấn đề suy thoái đạo đức, ăn gian nói dối, mua bán bằng cấp và chạy chức chạy quyền trong xă hội thời Cộng sản không c̣n ngạc nhiên mà là thói quen của một bộ phận cán bộ, đảng viên, ngay cả trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ. Lănh đạo đảng và nhà nước đă nhiều lần nh́n nhận như thế nhưng không sao cải thiện được.

Giáo sư Hoàng Tụy, nhà toán học nổi tiếng của Việt Nam từng nói: "Giả dối hiện nay đang có nguy cơ trở thành nỗi nhục trong khi truyền thống dân tộc Việt Nam không phải là dân tộc giả dối. Ngành giáo dục càng không thể là ngành giả dối. Thế nhưng đă có hơn một nhà khoa học nước ngoài nói thẳng với tôi rằng, điều thất vọng lớn nhất mà ông ta cảm thấy là sự giả dối đang bao trùm lên nhiều lĩnh vực của đời sống xă hội ở các tầng nấc." (trích Phỏng vấn của báo
... [Read More]
  2 Replies | 451 Views


Điếu Cày: Tôi sẽ tranh đấu cho ngày trở về

Oct 22, 2014 - 3:27 PM - by Sydney


Trên 200 đồng hương người Việt đă có mặt tại sân bay để chào đón blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, một tù nhân lương tâm nổi tiếng vừa bị chế độ CSVN cưỡng bức trục xuất khỏi Việt Nam.

Mặc dù thông tin Điếu Cày đến Mỹ chỉ được loan báo trước đó không lâu, nhưng đông đảo người dân và các cơ quan truyền thông đă có mặt từ sớm khiến phi trường Los Angeles đông một cách bất thường.

Chị Lư Tri Anh, một gương mặt hoạt động tích cực trong cộng đồng cho biết: Tất mọi người đến đây v́ yêu mến và cảm phục tinh thần của blogger Điếu Cày - một người đấu tranh tiên phong trong phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam.

Một tấm biểu ngữ lớn nền vàng, chữ đỏ có nội dung “Cộng đồng Việt Nam Nam - Cali welcome blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải” đă
... [Read More]
  2 Replies | 458 Views


CHƯƠNG TR̀NH TRUYỀN H̀NH SBS VỀ T̀NH ĐỒNG ĐỘI ÚC - VIỆT

Oct 22, 2014 - 11:30 AM - by SydneyKính thưa Quư Vị

Chúng tôi đang thực hien một bộ phim tài liệu 3 kỳ về kinh nghiệm của các chiến hữu Việt - Úc về chiến tranh Việt Nam. Bộ phim này được Joint Up Films và Northern Dogs thực hien dự trù sẽ tŕnh chiếu trên SBS TV vào khoảng tháng 3 năm 2015.

Nếu Quư Vị là cựu quân nhân QLVNCH (đặc biệt lực lượng Biệt Động Quân), đă từng chiến đấu hoặc làm việc với Quân Đội Úc hoặc Biệt Đội Huấn Luyện Quân Úc tại Việt Nam (Australian Army Training Team Vietnam -AATTV) trong giai đoạn 1962 - 1972

Mong Quư Vị liên lạc với chúng tôi để chúng ta cùng nhau ghi lại kinh nghiệm và câu chuyện về t́nh đồng đội giữa Quư Vị và Biệt Đội AATTV & Quân Đội Úc.

* Xin xem mẫu thông tin 'The Team 'định kèm và giúp phổ biến rộng răi đến các cựu quân nhân QLVNCH.

Trân trọng,
Le Quang Hien
Mob: 0435 195 625
Email: hienle_@tpg.com.au
  0 Replies | 111 Views


ĐIẾU CÀY ĐƯỢC TRẢ TỰ DO VÀ BỊ BUỘC SANG MỸ

Oct 22, 2014 - 1:07 AM - by Tigon
Blogger Điếu Cày được trả tự do và bị buộc sang Mỹ

RFA 21.10.2014Một bức h́nh đang lan truyền trên mạng xă hội được cho là nhân viên an ninh đang đưa ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ra sân bay Nội Bài, quá cảnh Hồng Kông, trước khi sang Mỹ.


Các nguồn tin đáng tin cậy phát xuất từ các viên chức Ngoại Giao Hoa Kỳ cho Đài Á Châu Tự Do RFA biết, ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày đă được Việt Nam trả tự do và đang trên đường đến Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, con trai blogger Điếu Cày là anh Nguyễn Trí Dũng cũng cho biết là anh đă nhận được tin nhắn tứ Ṭa Đại sứ Mỹ ở Hà Nội báo tin cha anh là ông Nguyễn Văn Hải đă được Việt Nam trả tự do và đang trên máy bay đến Los Angeles.

Nói chuyện với một thính giả của RFA, anh Dũng nói rằng anh không rơ tại sao cha anh lại đến Los Angeles trong khi gia đính ông Nguyễn Văn Hải không có thân nhân ở thành phố này.

Trước đó, một nguồn tin không muốn nêu tên từ Hà Nội vừa thông báo với đài Á Châu Tự D: "Ông... [Read More]
  121 Replies | 5,469 Views


KHI GIÁO HOÀNG BẮT TAY THỦ TƯỚNG QUA BÀN LÀM VIỆC

Oct 20, 2014 - 7:19 PM - by Tigon
Khi Giáo Hoàng bắt tay thủ tướng VN qua bàn làm việc

Một chi tiết đặc biệt nhạy cảm: một cách bắt tay qua bàn làm việc của giáo hoàng, thể hiện rơ vai Chủ - Khách. Hoặc có thể hiểu giữa hai người vẫn c̣n khoảng ngăn cách bởi cái bàn


Cách bắt tay này là hoàn toàn khác với những kiểu bắt tay "bằng vai phải lứa" mà ông thủ tướng Việt Nam thường được đối xử.

Lâu lắm rồi mới được chứng kiến bức ảnh chụp thế bắt tay qua bàn làm việc của nhân vật quốc tế dành cho Thủ tướng Việt Nam.

Có lẽ đó là một trong những lư do khiến gương mặt ông thủ tướng dường như không toát lên vẻ tự tin thoải mái và không hài ḷng như trong rất nhiều bức ảnh bắt tay trước.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến công du Châu Âu, sau khi gặp gỡ nguyên thủ Bỉ, Đức ngài ghé Vatican thăm Giáo Hoàng.

Tại đây ngài thủ tướng không những được đón tiếp long trọng, mà bất ngờ ngài đă khiến đức Giáo Hoàng bỗng... [Read More]
  10 Replies | 1,092 Views


Page 1 of 10 1 2 3 4 5 ... LastLast
Powered by vBadvanced CMPS v4.1.2