» Tin Tức & B́nh Luận

Mỹ quốc có phải là thiên đàng hạ giới không ?

Jan 27, 2015 - 6:10 AM - by Mau_Than_68
Những bất tiện khi đi du lịch nước ngoài.
Lời giới thiệu .
Đây là 1 lá thư tâm t́nh trên mạng mà tôi nhận được, có những ư kiến rất "mích ḷng" với các bạn khác nếu không cư ngụ tại "đế quốc Mỹ". Sau đây mời các bạn chia xẻ .


Subject: Re: Những bất tiện khi đi du lịch nước ngoài.

Hi anh,
Đọc bài này vui quá, v́ em nhớ lại mấy chục tours đă qua! Ghê nhất là đi thăm xứ Tàu vài tỷ dân. Khu du lịch mở toilet ,là một dăy rănh rộng,mọi người ngồi trong vách ngăn,vài phút nước đầu nguồn sối xả ào ào, nh́n dưới chân ghê rợn lổn nhổn trôi , tại Bắc kinh ! Ấn độ th́ em có tặng một bài thơ cho tour " trên trời mây trắng như bông . Ở dưới cánh đồng mông trắng như mây !" Xe chạy 600 km mà như xa mạc, không toilet . Khu vực chiêm ngưỡng Sông Hằng th́ thôi rồi chi chít ' ḿn ' ,mà phải đi bộ thật sớm để đón nh́n trước khi mặt trời mọc. Xe máy lạnh v́ đường bụi mù ,vài chục đôi chân dẫm
... [Read More]
  0 Replies | 34 Views


Buổi ra mắt DVD "Thảm Họa Đỏ - Bộ Mặt Thật Đảng CSVN"

Jan 27, 2015 - 6:07 AM - by Sydney


Sau nghi thức chào Quốc Kỳ Úc-Việt, một phút mặc niệm và làm lễ Cáo Tổ, BS Thái Thị Thu Nguyệt, đại diện cho BTC, khai mạc buổi ra mắt DVD "Thảm Họa Đỏ" với lời chào mừng quan khách và tŕnh bày về sách lược của Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc (LLCNTQ) - LLCNTQ vận dụng văn hóa và truyền thông để phơi bày sự thật của chế độ CSVN và những thảm họa mà CSVN đă gây ra cho đất nước VN.

Trong tinh thần đó LLCNTQ đă cho ra đời Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi 4 năm qua - ĐLSN (http://www.radiodlsn.com/), đă phát hành cuốn phim tài liệu "Sự Thật về Hồ Chí Minh" (https://www.youtube.com/watch?v=8aUi...C48C3FFFE3F218). Và hôm nay, một lần nữa LLCNTQ đă hoàn thành cuốn phim tài liệu thứ 2: "Thảm
... [Read More]
  1 Reply | 13 Views


Cách tiếp cận VN của Mỹ.

Jan 27, 2015 - 3:57 AM - by pheng
Nếu Mỹ đă cho TQ những ǵ họ muốn, gồm để cho miền Bắc VN, do TQ bảo trợ lấy miền Nam VN, và TQ chiếm Hoàng sa từ tay miền Nam VN, trước khi miền Bắc VN thắng miền Nam VN để không bị thắc mắc hay phản đối, và chiến tranh 1979 TQ cho VN một bài học, trước khi TQ để cho Mỹ vào TQ th́ với VN Mỹ có 1 cách tiếp cận hoàn toàn khác.
Mỹ đă không cho những ǵ VN muốn hay đ̣i hỏi, mà để cho VN chọn lựa và tự nguyện làm những ǵ VN muốn, mà không hề thúc ép hay bắt buộc VN như một người trao đổi theo kiểu với TQ.

Và VN đă hiểu sai, nghĩ rằng ḿnh là kẻ quan trọng, là kẻ có khả năng thắng Mỹ, nên đă có những hành xử và chính sách sai trái, đă không thể làm cho VN vươn lên, thậm chí tụt hậu, trong khi Mỹ đă có một cách đối xử khá ưu ái với VN.
Không đụng tới VN có thể là một phần yêu cầu của TQ, nhưng ưu ái với VN th́ là chính sách lâu dài của Mỹ, nuôi một con chó săn để có lúc dùng tới, VN đă được hưởng điều này, nhưng lănh đạo CSVN đă không biết tận dụng cơ hội này mà tạo dựng một đất nước có khả năng mạnh để tự vệ mà bảo vệ chủ quyền, cũng như tạo dựng cơ đồ... [Read More]
  0 Replies | 66 Views


Tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Trần Vũ Anh B́nh tiếp tục tuyệt thực

Jan 26, 2015 - 6:31 PM - by Sydney
TNLT Đặng Xuân Diệu bệnh nặng không được chữa trị

Trương Minh Đức (Danlambao) - Sáng ngày 24.01.2015 bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của TNLT Đinh Nguyên Kha đă cùng một số anh chị em đi thăm Đinh Nguyên Kha tại trại tù Xuyên Mộc (Tổng cục 8 - BCA) thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mặc dù bà Liên đă có thông tin Kha và 3 anh em TNLT khác đă tuyệt thực trước đó 5 ngày, nhưng gia đ́nh chưa đến hạn thăm gặp nên không thể vào thăm sớm hơn.

Khi vào cổng trại những bà Liên và những người cùng đi đă bị cán bộ trại giam không cho vào thăm và đuổi ra xa trại giam gần cả cây số.

Sau khi tranh đấu để được gặp Đinh Nguyên Kha th́ Kha cho gia đ́nh biết là có tất cả 4 TNLT tuyệt thực. Tính đến ngày 24 tháng 1 th́ đă tuyệt thực 10 ngày.

Những người đang tuyệt thực gồm có: Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng (Lao Động Việt), Trần Vũ Anh B́nh (Tuổi trẻ yêu nước) Đặng Xuân
... [Read More]
  1 Reply | 70 Views


Sydney, Úc Châu: H́nh ảnh Lễ Truy Điệu các tử sĩ Hoàng Sa, tại Trung Tâm Văn Hoá và Sinh Hoạt Cộng Đồng.

Jan 26, 2015 - 6:22 PM - by Sydney
  1 Reply | 56 Views


Tọa đàm tưởng niệm cố Triết gia Linh mục Lương Kim Định tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Jan 26, 2015 - 11:54 AM - by Người Lạc Việt


Tọa đàm tưởng niệm cố Triết gia Linh mục Lương Kim Định tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Thân gửi các thành viên của trung tâm, Kế thừa từ thành công của hội thảo Chữ Việt Cổ và được sự đồng ư của Giám đốc trung tâm, Thế Trung và Dương đă thay mặt trung tâm liên kết với hội Minh Triết Việt tiếp tục tổ chức hội thảo "Tưởng niệm Lương Kim Định" với nội dung như sau;

TỌA ĐÀM TƯỞNG NIỆM CỐ TRIẾT GIA LƯƠNG KIM ĐỊNH (1997-2012) Triết gia Lương Kim Định, một gương mặt văn hóa lớn của đất nước, đă để lại một di sản văn hóa đồ sộ hơn 40 đầu sách về những lĩnh vực triết học, văn hóa, cổ sử Việt Nam…Ông có công lớn trong việc xây dựng nền tảng cho triết học Việt Nam và là người đề xướng thuyết Việt triết (Việt Nho) với những trụ cột triết lư: an vi, nhân bản, thái ḥa, b́nh sản. Nhiều học giả trong nước tiếp nhận hướng nghiên cứu và phương pháp luận của ông đă có những công tŕnh học thuật có giá trị. Môn... [Read More]
  Quick reply to this message Reply   0 Replies | 89 Views


Hăy xem mức độ "tín nhiệm" của người dân VN đối với đảng CS

Jan 25, 2015 - 3:03 AM - by SilverBullet
Hăy xem mức độ "tín nhiệm" của người dân VN đối với đảng CS
Người Xứ Việt (Danlambao)

Muốn biết mức độ tín nhiệm của một người hay một dân tộc đối với một cá nhân hay một tập thể, một chính quyền, th́ có nhiều cách trắc nghiệm, nhưng đơn giản và chính xác, rơ ràng nhất, là hăy xem cách xưng hô của họ khi nói đến đối tượng "tín nhiệm" kia, th́ sẽ thấy ngay. Sự tín nhiệm luôn đi đôi với sự kính trọng, quư mến, và sự quư mến kính trọng lại luôn được bộc lộ qua cách xưng hô cũng như khi đề cập đến đối tượng đó. Như vậy, chúng ta cũng có thể qua cách người dân xưng hô với các nhân vật lănh đạo CS, và cách nói của họ về đảng cầm quyền này, th́ sẽ thấy rơ ḷng tin tưởng và sự quư trọng của người dân Việt với CS như thế nào, mà không cần phải "bỏ phiếu tín nhiệm" chia làm nhiều nấc: tín nhiệm cao, tín nhiệm thấp, tín nhiệm vừa, như những người CS thường làm với nhau.
... [Read More]
  0 Replies | 241 Views


Chân Dung Quyền Lực ...

Jan 24, 2015 - 9:38 AM - by Ba Búa
Thông báo trên Chân Dung Quyền Lực :

Từ nay, những comments thuộc dạng sau sẽ bị BBT dọn dẹp bất cứ lúc nào mà không cần thông báo:

• Chửi thề, văng tục.
Thóa mạ Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh.
• Không liên quan đến chủ đề bài viết.
• Mượn diễn đàn thảo luận để quảng cáo, spam, phát tán virus.
Qúy vị nghĩ sao về diều 2 của thông báo trên ?? C̣n mấy diều kia th́ cũng thường như các websites khác .
Ngu ư : th́ dây là một ḍn hỏa mù , dể cho dân và dảng viên CS không doán ra CDQL là ai ẩn ḿnh phía sau !
Và dể cho cầm quyền VC không thể kết án báo nầy là của bọn thù dịch tung tin nói xấu Dảng …V.V…
Mà cũng có thể là nội bộ tranh giành quyền lực với nhau ,nên vạch lưng cho xem thôi chứ trong ḷng vẫn c̣n theo và ủng hộ Dảng CS
  10 Replies | 897 Views


LS Lê Công Định nói ǵ về video 'nhận tội'?

Jan 23, 2015 - 1:27 PM - by Sydney

Luật sư Lê Công Định nói video đă bị an ninh Việt Nam 'biên tập' có lợi cho tuyên truyền.BBC - Luật sư Lê Công Định, nhà hoạt động dân chủ và cựu tù nhân chính trị Việt Nam, nói 'video nhận tội' mà chính quyền phát trên truyền thông chính thức đă bị an ninh VN 'thu làm nhiều lần', được 'sắp đặt lại', 'cắt ghép' cho tuyên truyền của chính quyền.

Ông Định nói với cuộc bàn tṛn trực tuyến của BBC nhân chủ đề mùa 'Dân chủ' hôm 22/01/2015:

"Trong lúc làm việc với cơ quan an ninh điều tra th́ họ cũng đặt những máy quay phim để họ quay những lời phát biểu của tôi và họ sắp đặt lại và họ... truyền h́nh lại cho tất cả mọi người xem.

"Th́ mọi người có thể thấy được là tất cả những video clips đó xuất hiện và họ gọi đó là một h́nh thức nhận tội.

"Nhưng tất nhiên về mặt tuyên truyền th́ cơ quan an ninh điều tra và nhà nước này họ
... [Read More]
  0 Replies | 173 Views


Gia Đ́nh Hải Quân Hàng Hải Sydney, Úc Châu lễ tưởng niệm các tử sĩ Trường Sa & Hoàng Sa.

Jan 23, 2015 - 12:59 PM - by Sydney
Ls Nguyễn Văn Thân phỏng vấn ông Nguyễn Trần Lê & ông Phạm Trọng Hiển (Gia-Đ́nh Hải-Quân Hàng Hải) về chương tŕnh lễ tưởng -niệm các tử-sĩ Trường-Sa & Hoàng-Sa tại:

Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng-Đồng Bonnyrigg ngày Chủ-Nhật, 25/1/2015
Ls Nguyễn Văn Thân phỏng vấn bà Maria Diệp & Paul Huy Nguyễn - ứng cữ viên Đảng Tự-do đơn vị vùng Cabramatta 2015.* Video Source: https://www.youtube.com/channel/UC2C...w=0&shelf_id=1
  1 Reply | 73 Views


Page 1 of 11 1 2 3 4 5 ... LastLast

» Bài Vở & Góp Ư Mới Nhất

Nghe Chuyện Hà Nội ( 1 2 3 4 ... Last Page)
1,868 Replies 218,440 Views
Chân Dung Quyền Lực ... ( 1 2 )
10 Replies 897 Views
Chân dung Quyền lực ( 1 2 3 4 )
31 Replies 2,788 Views
Powered by vBadvanced CMPS v4.1.2