» Tin Tức & B́nh Luận

Nhục quốc thể

Oct 31, 2014 - 6:11 AM - by nguyenthiep
Nhục .

Biển cảnh báo được ghi hẳn bằng tiếng Việt cùng một ḍng chữ tiếng Nhật, dán trong khuôn viênHộc viện Mátsuyama, TP Mátudo, Chiba .
Nội dung: Trộm cắp, Stop. Lao động là vinh quang. Không những vậy, trên tấm biển này c̣n vẽ hẳn lá cờ đỏ sao vàng, quốc kỳ Việt Nam


Ảnh : người họ Phan , Đại học viện Kyodai, Nhật .
  3 Replies | 292 Views


LS. Nguyễn Toàn, Nghị Viên Bankstown, NSW sẽ đạp xe đạp tới Wollongong gây quỹ cho bệnh nhân Multiple Sclerosis !

Oct 30, 2014 - 8:18 PM - by Sydney
Tôi tham gia cuộc đạp xe tới Wollongong "Sydney-Gong Bike Ride 2014" để gây quỹ cho những người bị ảnh hưởng bởi bệnh Multiple Sclerosis (MS, bệnh đa xơ cứng). MS là căn bệnh phổ biến nhất của hệ thống thần kinh trung ương và ảnh hưởng đến hơn 23,000 người dân Úc.

Bạn có biết?

* Tuổi trung b́nh chẩn đoán có bệnh MS thường từ 20 đến 40 tuổi.
* MS ảnh hưởng đến phụ nữ gấp ba lần phái nam.

Chiến dịch nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh đa xơ cứng MS tới các người bị căn bệnh này, cũng như gia đ́nh họ, người chăm sóc và cộng đồng, bằng cách cung cấp một loạt các dịch vụ, thiết bị và hỗ trợ. Mục tiêu của chúng tôi là để giúp tất cả mọi người bị ảnh hưởng bởi MS có cuộc sống tối đa với tiềm năng của họ và bảo đảm việc chăm sóc và hỗ trợ mà họ cần, cho đến khi t́m được phương thức chữa được căn bệnh MS.

Mong Đồng Hương vào
... [Read More]
  1 Reply | 90 Views


Al-Qaeda kêu gọi sát nhập Tân Cương, Trung Quốc vào đế chế Hồi giáo

Oct 30, 2014 - 7:29 AM - by Đại Lăn
( Nếu tin này là đúng th́ Trung Quốc "mệt nghỉ" đ̣i làm cường quốc chi cho khổ )

Al-Qaeda kêu gọi sát nhập Tân Cương, Trung Quốc vào đế chế Hồi giáo

Bởi: Joshua Philipp, Epoch Times 29 Tháng Mười , 2014 Mục: Thế Giới Viết b́nh luận

H́nh ảnh chiếm 2 trang trên tạp chí “Hồi Sinh” của al-Qaeda với tiêu đề “10 sự thật về Đông Turkistan”. Bài báo đă thu hút sự chú ư vào cuộc đàn áp của Trung Quốc lên những người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương và kêu gọi sát nhập Tân Cương vào đế chế Hồi giáo (ảnh chụp màn h́nh / al-Sahab media organization)

Một tạp chí của al-Qaeda đă dành ra hai trang để liệt kê các trường hợp ngược đăi của Trung Quốc đối với người Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương mà người Duy Ngô Nhĩ gọi là Đông Turkestan.

Cuốn tạp chí nói trên có tên gọi là “Resurgence” (Hồi Sinh), được đưa ra bởi tổ chức truyền thông al-Sahab – một kênh tuyên truyền của al-Qaeda. Ấn bản đầu tiên của tạp chí này thu hút sự chú ư của độc giả vào bức đồ họa dài hai trang báo.

Bức đồ họa thông tin... [Read More]
  2 Replies | 404 Views


Tôi ác Hồ, Đồng và đảng CSVN...

Oct 30, 2014 - 1:24 AM - by Hải Triều
Viết nhân bài trong nước ca tụng Phạm Văn Đồng...

Cộng sản là một tai họa cho dân tộc. Hồ Chí Minh là một tai họa cho dân tộc! Phạm Văn Đồng là một tai họa cho dân tộc! Không có mấy thứ tai họa này th́ Việt Nam không đói khổ, tụt hậu và lâm vào cảnh đại họa mất nước vào tay Tầu phù như
ngày hôm nay.
Nh́n qua Nam Hàn mà không biết hổ thẹn là nhục! Nh́n qua Miên, Lào mà không
biết hổ thẹn là không có cái đầu! Trước 1975, khi miền Bắc cộng sản chưa nuốt Sài g̣n, Nam Hàn không hơn Sàig̣n, Miên thua xa Sàig̣n. Ngày nay, dưới tài cai trị
chuyên làm giàu cho ḿnh là làm nghèo cho dân, CSVN đă đẩy lùi cả nước vào
đàng sau lưng Nam Hàn cả trăm năm, đàng sau Miên của Hen Sen cả mấy mưới năm! Có ǵ vinh dự đâu mà ca bác Hù, mà tụng Đồng vẫu!

Đảng làm chẳng được cây tăm
Mà đ̣i cai trị Việt Nam muôn đời!
Đảng Hồ chán quá trời ơi!
Đảng mà sống măi chắc đời em tiêu!
Đời em tháng năm bao nhiêu
Tóc xanh, môi nhạt bao điều tóc tang
Mưa rơi hay ḍng lệ tràn
Sương sa hay lệ trái ngang khóc thầm
Việt Khang khóc nước Việt Nam
Cội nguồn c̣n mất? Ai cầm lệ sa?!
Hởi ơi! Một giải sơn hà!
... [Read More]
  1 Reply | 287 Views


San Jose thông qua nghị quyết cấm tiếp xúc phái đ̣an CSVN

Oct 29, 2014 - 12:19 PM - by Sydney


Hội đồng thành phố San Jose trong cuộc họp ngày Thứ Ba 28/10/2014 đă bỏ phiếu thông qua nghị quyết với tỉ lệ 9-0 về vấn đề quan hệ giữa Thành phố San Jose và chính quyền Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Nội dung của Nghị quyết gồm 3 điểm chính là:

(1) Không cho phép những chuyến thăm viếng của các quan chức Việt Cộng đến thành phố San Jose và ngăn cấm các quan chức của thành phố San Jose tiếp xúc với họ.

(2) Cấm dùng ngân sách thành phố San Jose để chi tiêu vào việc liên quan đến các chuyến viếng thăm của quan chức Việt Cộng.

(3) Yêu cầu Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ phải thông báo trước 14 ngày cho thành phố San Jose về những chuyến thăm viếng của phái đ̣an Việt Cộng tới thành phố San Jose.


Nghị quyết này do Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cùng với Thị trưởng Chuck Reed và Nghị viên Sam Liccardo đưa ra. Hội đồng Thành phố San Jose gồm 10 nghị viên và Thị trưởng, trong cuộc bỏ phiếu đề mục này có 2 nghị viên Don Rocha và Pierluigi Oliverio không có mặt nên tỉ lệ là
... [Read More]
  7 Replies | 634 Views


Chút suy tư về cuộc tranh đấu của Sinh Viên Hồng Kông

Oct 29, 2014 - 8:29 AM - by Đại Lăn
Chút suy tư về cuộc tranh đấu của Sinh Viên Hồng Kông


Muốn có Tự Do Dân Chủ th́ chính ḿnh phải tranh đấu ,đôi khi c̣n phải trá gía không phải chỉ là nước mắt ,tù ngục mà c̣n bằng máu ,giai đoạn đầu của cuộc tranh đấu mà Sinh Viên Hồng Kông khởi phát đă chứng tỏ đuợc tinh thần trách nhiệm ấy ,anh em không nhờ người Trung Hoa Hải Ngoại tranh đấu dùm ,không "khổ nhục kế " để chạy ra Hải Ngoại đ̣i lănh đạo người Trung Hoa Hải Ngoại tranh đấu theo ư anh em ,anh em Sinh Viên Hồng Kông can đảm tự đứng lên ,đứng lên hàng loạt ,đứng lên công khai giữa đuờng giữa phố chứ không phải ở trong nhà ,trong công viên vắng vẻ ,anh em đă ở dưới ánh nắng trang trang mồ hôi đầm đề ,đă co ro dưới trời mưa tầm tă lạnh run bần bật ,đă đối đầu với hàng trăm qủa lựu đạn cay khói độc ,với những bàn tay thô bạo của những tên công an và côn đồ hành hung anh em , anh em vẫn kiên tŕ suốt gần một tháng trời qua chỉ để bầy tỏ ư nguyện muốn có Tự Do trong sự lựa chọn người đại diện của ḿnh ,một ư nguyện nhỏ bé thế thôi .Tôi thành thật nói lên lời nể phục anh em ,tôi qúy mến kính... [Read More]
  0 Replies | 102 Views


Chiến tranh Thế giới lần thứ 3 ?

Oct 29, 2014 - 7:06 AM - by Đại Lăn
Chiến tranh Thế giới lần thứ 3: Báo cáo cho biết Putin chỉ trích Hoa Kỳ trong một bài phát biểu gợi nhớ Thời Chiến tranh lạnh

Bởi: Jack Phillips 29 Tháng Mười , 2014 Mục: Thế Giới Viết b́nh luận
Ảnh internet

Tổng thống Nga, Vladimir Putin một lần nữa đổ lỗi cho Hoa Kỳ đă gây ra các cuộc khủng bố của các phần tử Hồi giáo cực đoan và t́nh trạng bất ổn ở Ukraine. Bài phát biểu của ông được mô tả với ngôn ngữ gợi nhớ đến thời Chiến tranh Lạnh

Ông Putin nói với Reuters rằng “Chúng tôi không mong muốn t́nh trạng như vậy”, và sau đó ông cáo buộc Mỹ “phá hoại trật tự thế giới” để đạt được lợi ích của riêng ḿnh. Hăng Reuters cho biết đó là “một bài công kích với thời lượng 40 phút để chống lại phương Tây và gợi nhớ lại thời kỳ Chiến tranh Lạnh, đồng thời nhấn mạnh về mối quan hệ rạn nứt giữa Moscow và phương Tây. Ông Putin cũng bác bỏ cáo buộc về ư đồ xây dựng lại đế chế Xô Viết tại các nước láng giềng”.

Ông Putin, một cựu điệp viên KGB cho biết “Cáo buộc cho rằng Nga đang... [Read More]
  0 Replies | 284 Views


Thư của gia đ́nh anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương gởi chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Oct 27, 2014 - 1:24 PM - by Sydney

Chữ ký 31 dân biểu Úc kêu gọi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thả ngay Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương

Ngày 26 tháng 6 năm 2014, sau hơn 4 năm và 4 tháng tù, Đỗ Thị Minh Hạnh đă được trả tự do vô điều kiện. Việc Hạnh được trả tự do chứng tỏ rằng Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương không có tội, và bản án sơ thẩm ngày 26.10. 2010, bản án phúc thẩm ngày 18.03.2011 dành cho 3 người là sai trái và không có giá trị.

V́ vậy, chúng tôi kính đề nghị ông trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương là những người bạn, những người cùng chịu trách nhiệm trong việc giúp đỡ công nhân tại nhà máy dày Mỹ Phong với Đỗ Thị Minh Hạnh, để thể hiện tính minh bạch và công bằng.

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Kính gửi: ông Trương Tấn Sang - Chủ tịch Nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Chúng tôi là:

- Nguyễn Kim Hoàng, địa chỉ: TK 14/12 Bến Chương Dương, phường Cầu kho, Quận 1, TP
... [Read More]
  1 Reply | 211 Views


Điếu Cày: Ra nước ngoài không đóng lại cánh cửa đấu tranh

Oct 27, 2014 - 1:17 PM - by Sydney

Blogger Điếu Cày tại Mỹ.Không nhận tội để được tha tù

Điếu Cày cho biết, sáng ngày 21/10/2014, anh bị 2 xe công an áp giải từ trại giam số 6, Nghệ An ra sân bay Nội Bài để trục xuất sang Hoa Kỳ.

“Trong suốt quá tŕnh đi như thế, tôi không hề được gặp gia đ́nh, thăm người thân và cũng không được đi như một người b́nh thường”, Điếu Cày nói

Trước đó, đại diện bộ công an đă nhiều lần trực tiếp vào trại giam ép buộc Điếu Cày viết ‘đơn xin nhận tội’ và ‘tha tù’, tuy nhiên những yêu cầu này đều bị từ chối.

“Một nguyên tắc bất di dịch của tôi là không bao giờ nhận tội để được tha tù”, anh khẳng định.

Do bị bưng bít thông tin trong tù, Điếu Cày hoàn toàn không biết ǵ về quá tŕnh thương thảo giữa chính phủ Hoa Kỳ và nhà cầm quyền CSVN về trường hợp của anh.

Măi cho đến ngày 22/9/2014, đại diện ngoại giao Hoa Kỳ đă vào trại
... [Read More]
  3 Replies | 414 Views


Giới lập pháp Mỹ yêu cầu rút hoặc hoăn việc dỡ bỏ cấm vận vơ khí cho VN

Oct 25, 2014 - 10:56 AM - by ezekiel
Giới lập pháp Mỹ yêu cầu rút hoặc hoăn việc dỡ bỏ cấm vận vơ khí cho VN

http://www.voatiengviet.com/content/...n/2495141.html


Một nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ vừa gửi thư cho Tổng thống Barack Obama yêu cầu rút hoặc hoăn việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam v́ thành tích nhân quyền tồi tệ của Hà Nội.

Thư đề ngày 23/10 của 4 Thượng nghị sĩ Cộng ḥa Marco Rubio, John Cornyn, John Boozman, và David Vitter khẩn thiết kêu gọi chính quyền của ông Obama cân nhắc và bảo đảm rằng việc Mỹ nới lỏng một phần lệnh cấm vận phải gắn liền với các tiến bộ cụ thể về nhân quyền và cải tổ chính trị ở Việt Nam.

Tác giả kiến nghị thư nói họ ủng hộ Hoa Kỳ giúp các đối tác và đồng minh giải quyết những lo ngại về các tuyên bố chủ quyền lấn lướt của Trung Quốc ở vùng biển Châu Á-Thái B́nh Dương nhưng sự hợp tác an ninh với một nước có thành tích nhân quyền tệ hại dai dẳng như Việt Nam nên được căn cứ vào những tiến bộ trong việc tôn trọng các quyền tự... [Read More]
  4 Replies | 455 Views


Page 1 of 9 1 2 3 4 5 ... LastLast

» Bài Vở & Góp Ư Mới Nhất

Thanh niên trẻ, thế kỷ 21 ( 1 2 3 4 ... Last Page)
55 Replies 2,618 Views
Nhục quốc thể
3 Replies 292 Views
SAIGON THUỞ ẤY ... ( 1 2 3 4 ... Last Page)
3,003 Replies 340,729 Views
Nghe Chuyện Hà Nội ( 1 2 3 4 ... Last Page)
1,819 Replies 209,581 Views
Những cái vĩ đại ở nước ta. ( 1 2 3 4 ... Last Page)
111 Replies 11,780 Views
Powered by vBadvanced CMPS v4.1.2