» Tin Tức & B́nh Luận

HỖN CHIẾN KINH HOÀNG Ở LỄ HỘI ĐỀN GIÓNG - HÀ NỘI

Feb 27, 2015 - 1:59 AM - by Tigon
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng- Hà NộiSau khi không cướp được hoa tre, nhiều thanh niên đă cầm gậy vụt hoặc 'tung cước' vào người bảo vệ kiệu để trả đũa. H́nh ảnh phản cảm này diễn ra tại lễ hội đền Gióng sáng 24/2.


H́nh ảnh tại lễ hội làng Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai.

Lễ hội đền Gióng, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) như thường lệ diễn ra từ mùng 6 đến 8 tháng giêng âm lịch. Hội Gióng được tổ chức để tưởng nhớ Thánh Gióng, vị anh hùng đánh thắng giặc Ân, đem lại thái b́nh cho đất nước.Published on Feb 24, 2015

http://www.xaluan.com/modules.php?nam...

Lễ hội Thánh Gióng hàng ngàn người trở thành băi đánh nhau giành giật lộc.. những cây tre thánh gióng biến thành vũ khí.. hết muốn nói luôn..

Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng. tranh giành lộc.. mà phải như vậy sao.. văn hóa vậy sao?
C̣n tiếp...
  5 Replies | 90 Views


XIN ĐỪNG HOÀ HỢP VỚI NGUỴ

Feb 27, 2015 - 1:34 AM - by Tigon
Xin đừng ḥa hợp với Ngụy


26 tháng 2 , 2015

( Xin xem kỹ trước khi góp ư )

Vài lời thưa trước:

1/ Cho phép tôi được để chữ Ngụy thoải mái, không nằm trong ngoặc kép. Biết rằng ư nghĩa chữ Ngụy rất xấu, phản nghĩa với Việt Nam Công Ḥa, lại do chính bọn Cộng Sản xách mé gọi chính quyền và quân đội Sài G̣n. Thế nhưng hầu hết, kể cả người dân miền Bắc, khi biết ai là Ngụy, họ tỏ ra thân thiện và tin tưởng.

2/ Theo đề bài trên, giống như người viết mạo nhận đại diện cho một số người, hoặc hội đoàn quân nhân, quân lực VNCH, thực tế không phải, tôi chỉ viết với suy tư cá nhân, không hề dám đại diện bất cứ ai, bản thân người viết là Ngụy, Ngụy rặc ṛng, từ ông cố, ông nội, ông ngoại, cha, mẹ, anh chị em và những người giúp việc trong gia đ́nh, toàn Ngụy.

3/ Tôi không muốn viết sự việc cũ rích, song mới đây CS đưa ra luận điệu ḥa hợp, ḥa giải, (HHHG) với lời lẽ trịch thượng, hỗn xược, tuy không mới, hy vọng “be bờ” ǵn giữ chính ḿnh, và ai... [Read More]
  2 Replies | 126 Views


Vietnam Airline: bị bắt giữ tại Hàn Quốc v́ buôn lậu 8kg vàng

Feb 26, 2015 - 6:33 AM - by Sydney

Cách thức giấu vàng của tiếp viên Việt Nam Airline – Nguyễn (31 tuổi)

Một thành viên phi hành đoàn Vietnam Airline bị bắt giữ tại Hàn Quốc v́ buôn lậu 8kg vàng

Trên các trang tin tức của Hàn Quốc như Ichanela, KBS, DongA… đồng loạt đưa tin về vụ bắt giữ một thành viên phi hành đoàn Vietnam Airline v́ có hành vi buôn lậu vàng tại Sân bay quốc tế Gimhae.

Nguyễn (?), 31 tuổi, người được cho là đă t́m cách buôn lậu vàng khi gắn 8kg vàng thỏi (trị giá 800 triệu won) không khai báo xung quanh ống chân

Vụ việc bị phát hiện khi ông Nguyễn đă có những biểu hiện căng thẳng khi đi qua các máy ḍ kim loại tại Sân bay quốc tế Gimhae và bị phát hiện ngay sau đó.

Theo luật sở tại, Nguyễn có thể bị bắt và kết án hai năm tù treo, tám tháng tù giam cho hành vi pham pháp của ḿnh, sau đó sẽ bị trục xuất về Việt Nam.

Vụ việc đang được giới chức trách Hàn Quốc tiếp tục mở rộng điều tra, làm rơ danh tính các thành viên (phi hành đoàn Vietnam Airline) liên quan đến vụ việc. Sự chênh lệch giữa vàng Việt Nam và thế giới đă khiến vàng trở thành mặt hàng siêu lợi
... [Read More]
  0 Replies | 300 Views


TỪ BỎ MỘT LƯ TƯỞNG

Feb 26, 2015 - 3:08 AM - by Tigon
Từ bỏ một lư tưởng


2015-02-24


Phần một: Chủ nghĩa cộng sản, ảo tưởng và bi kịch


Ngày 30 tháng tư năm nay đánh dấu 40 năm ngày đảng cộng sản Việt nam nắm quyền thống trị trên toàn bộ nước Việt nam. Dưới chế độ độc đảng, xă hội Việt nam được qui định chỉ có một hệ tư tưởng duy nhất mà thôi đó là chủ nghĩa cộng sản. Song người ta thấy rằng những người không đồng t́nh với chủ nghĩa này càng đông, đồng thời họ cũng không đồng ư rằng đảng cộng sản Việt nam độc quyền cai trị đất nước.

Những người đầu tiên

Trong chương tŕnh kỷ niệm Kư ức 40 năm, chúng tôi xin điểm lại sự h́nh thành và phát triển của ḍng ư tưởng trái chiều đó ở Việt nam. Bài đầu tiên nói về những người đầu tiên chống lại sự độc quyền tư tưởng.

Vùng lên hỡi những nô lệ ở thế gian

Vùng lên... [Read More]
  10 Replies | 470 Views


Victoria, Úc Châu: Hội Chợ Tết Ất Mùi

Feb 25, 2015 - 6:42 AM - by SydneyH́nh ảnh Tỵ Nạn do Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam triễn lảm

Hội Chợ Tết Ất Mùi của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria tổ chức vào hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 20 và 21 tháng 2 năm 2015 nhằm ngày Mồng 3, Mồng 4 Tết tại Sandown Racecourse ở Springvale, một thành phố đông người Việt Tỵ Nạn nhất ở Victoria.

Những thành phố cũng đông người Việt Tỵ Nạn cư ngụ như thành phố Richmond, Footscray, St. Auburn đă tổ chức Hội Chợ Tết vào những tuần trước, những vùng nầy cách xa Springvale khoảng 1 tiếng đồng hồ lái xe.

Hội Chợ Tết Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria bắt đầu lúc 11 giờ trưa ngày thứ Bảy, khởi đầu là Lễ Tế Tổ Hùng Vương, kế đến là Lễ Thượng Kỳ Úc-Việt và Ra mắt khoá Lănh Đạo Hai Nguồn Gốc với sự hiện diện đông đảo của các Hội đoàn, đoàn thể của CĐNVTD Victoria, các đảng phái, chính quyền điạ phương và chính khách Úc.

Hội Chợ Tết chính thức khai mạc với
... [Read More]
  0 Replies | 94 Views


Kư ức và trăn trở của Điệp viên X20 - Đặng Chí B́nh

Feb 25, 2015 - 6:20 AM - by Sydney

Điệp viên X20 - Đặng Chí B́nh


Trong cuộc chiến tranh VN huynh đệ tương tàn, nhiều người bị trở thành tù binh chiến tranh. Điệp viên Đặng Chí B́nh với bí danh “X20” là một trong những tù binh chiến tranh ở Bắc Việt từ năm 1962.

Sau khi đặt chân đến Hoa Kỳ, ông Đặng Chí B́nh đă kể lại điệp vụ vượt tuyến và 18 năm tù đày của ḿnh qua thiên hồi kư “Thép Đen”. Nhân sự kiện 40 năm ngày 30/4, cựu tù binh chiến tranh Đặng Chí B́nh chia sẻ lại hồi ức của ḿnh khi đón nhận thông tin “Sài G̣n thất thủ”.

Ḥa Ái: Xin chào ông Đặng Chí B́nh. Rất cảm ơn ông đă dành cho đài ACTD để chia sẻ với thính giả của đài biết về hoàn cảnh ông bị đi tù ở Ḥa Ḷ cũng như ở khắp các trại tù miền Bắc, VN trong thời gian rất dài. Trước tiên, xin ông cho biết tại sao ông chọn ngành t́nh báo khi ông c̣n quá trẻ và ông đă bị bắt vào lúc nào?

Ông Đặng Chí B́nh: Xin chào cô Ḥa Ái và qua cô tôi hân hạnh kính
... [Read More]
  3 Replies | 385 Views


Kim Jong-un yêu cầu quân đội chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu

Feb 24, 2015 - 10:11 AM - by Đại Lăn
Kim Jong-un yêu cầu quân đội chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu
Bởi: Andrei Popescu - ET Romania24 Tháng Hai , 2015Mục: Thế GiớiViết b́nh luận
Lănh đạo Kim Jong-un của Bắc Triều Tiên (ảnh chụp màn h́nh)Trước cuộc tập trận chung hàng năm giữa Hàn Quốc và Mỹ sẽ bắt đầu vào thứ ba này, lănh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã yêu cầu quân đội chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến.

Trong bài phát biểu hôm thứ hai trước Ủy ban Quân sự Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã tuyên bố rằng quân đội cần tập trung mọi nỗ lực để tăng cường chuẩn bị cho trận chiến.

Theo Hăng Thông tấn Trung Ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim nhấn mạnh rằng quân đội cần được “chuẩn bị đầy đủ để đối phó với bất kỳ h́nh thức chiến tranh nào của kẻ thù.”

Ông Kim nói thêm cần đơn giản hóa bộ máy quân sự của Quân đội nhân dân Triều Tiên (ACP).

Những nhận xét này được ông Kim nói ra sau bài diễn tập quân sự của... [Read More]
  0 Replies | 193 Views


Vụ án Xét lại 1967 là chiến dịch thanh trừng giặc Tào, Thiếu tá Huguang (Hồ Chí Minh) & tay sai Vơ Nguyên Giáp.

Feb 23, 2015 - 8:09 PM - by Người Việt yêu nước
Vụ án Xét lại 1967 là chiến dịch thanh trừng giặc Tào, Thiếu tá Huguang (Hồ Chí Minh) & tay sai Vơ Nguyên Giáp, kế hoạch này do Lê Duẩn, Lê Đức Thọ và Nguyễn Chí Thanh khởi xướng.


Hồ Chí Minh là "Thiếu tá Huguang, người con ưu tú nhất của dân tộc Trung Hoa", là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, được Mao Trạch Đông sai phái đến Việt Nam với nhiệm vụ thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng ḥa.


Thiếu tá Hồ chí Minh tên thật là Huguang ( Hồ Quang) là đảng viên đảng cộng sản Trung cộng, tùng sự tại Bát lộ quân của tướng Chu Đức vào cuối năm 1939. Theo hồ sơ quân bạ được Trung cộng lưu trữ, thiếu tá Hồ chí Minh có phần sơ yếu lư lịch như sau “ Sơ yếu lư lịch của Hồ Quang ( tức Hồ chí Minh) tại Lớp huấn luyện Nam Nhạc /thuộc tỉnh Hồ Nam. Năm 1939. Hồ Quang 38 tuổi- Phụ trách điện đài - Quảng Đông - Thiếu tá - tốt nghiệp Đại học Lĩnh Nam – Giáo viên trường Trung học. Biết ngoại ngữ, quốc ngữ. (ảnh 1, ảnh 2) Nguồn: Lưu trữ Trung Quốc”. 胡光(即胡志明主席)1939年在湖南省南岳培训班 的简历。... [Read More]
  Quick reply to this message Reply   6 Replies | 490 Views


Những Đồng Minh Của Mỹ Bị Bỏ Rơi Tại Miền Nam Việt Nam

Feb 23, 2015 - 7:55 PM - by Đại Lăn
Những Đồng Minh Của Mỹ Bị Bỏ Rơi Tại Miền Nam Việt Nam

Đọc “A Gift of Barbed Wire” (Tặng Vật Cuộn Dây Thép Gai) Của Robert S. McKelveyNăm nay 2015, đánh dấu 40 năm (1975-2015) ngày Cộng Sản Bắc Việt xâm chiếm Miền Nam. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, cuộc chiến Việt Nam dù đă kết thúc trên chiến trường bom đạn nhưng những hệ lụy đau thương của nó c̣n kéo dài cho đến nay!


Trong số những hệ lụy trở thành vết hằn khó xóa trên thân phận nghiệt ngă của người dân Miền Nam là chiến dịch sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 của Cộng Sản đẩy hơn một triệu trí thức, văn nghệ sĩ và quân cán chính Việt Nam Cộng Ḥa (VNCH) vào các trại tù khổ sai mà Cộng Sản gọi một cách mị dân là “trại học tập cải tạo.” Trong những trại tù khổ sai đó, nhiều người đă bị thủ tiêu bí mật, bị xử tử công khai, bị buộc phải làm việc cật lực trong điều kiện đói khát, đau bịnh, không thuốc men, không chăm sóc, bị đối xử bất công và tàn bạo không t́nh người. Nhiều người đă phải ngồi tù lâu hơn 20 năm. Sau khi được thả ra, hầu hết đều mang thân tật bệnh, suy nhược, quản thúc, theo dơi, thất... [Read More]
  2 Replies | 345 Views


Thành Phố Westminster chính thức gắn bảng "Saigon" trên đại lộ Bolsa, thủ đô tỵ nạn Little Saigon

Feb 23, 2015 - 5:37 PM - by Sydney


Mùng Ba Tết Ất Mùi, 21 tháng 2 năm 2015

Kính thưa Quư Đồng Hương,

Tôi lấy làm hân hạnh và vinh dự chia sẻ đến quư vị tin vui đầu năm, vào 10 giờ sáng thứ Sáu ngày 20 tháng 2 năm 2015, tức Mùng Hai Tết Ất Mùi, Hội Đồng Thành Phố Westminster, cùng với quư vị đại diện Cộng Đồng, các tổ chức đấu tranh, và một số đồng hương đă chính thức làm lễ khánh thành 2 tấm bảng tên "Saigon" gắn trên trụ điện giao thông trên đại lộ Bolsa, để thay thế cho 2 tấm bảng treo lâu nay là "Asian Garden" và "Cultural Court".

Hai tấm bảng "Saigon" này, một bên chỉ vào khu thương mại Phước Lộc Thọ, một bên chỉ vào khu chợ Á Đông, thuộc vùng thủ độ tỵ nạn Little Saigon. Kính mời quư vị bấm vào Link Youtube dưới đây để xem tóm lược nghi thức buổi lễ.

Kính mời quư vị theo dơi các h́nh ảnh đính kèm ở dưới để biết thêm chi tiết.

Năm mới, vận hội mới, hy vọng mới, nỗ
... [Read More]
  0 Replies | 185 Views


Page 1 of 9 1 2 3 4 5 ... LastLast

» Bài Vở & Góp Ư Mới Nhất

ĐOẠN TRƯỜNG AI CÓ QUA CẦU MỚI HAY ( 1 2 3 4 ... Last Page)
236 Replies 13,422 Views
TỪ BỎ MỘT LƯ TƯỞNG ( 1 2 )
10 Replies 470 Views
SAIGON THUỞ ẤY ... ( 1 2 3 4 ... Last Page)
3,124 Replies 369,166 Views
Nghe Chuyện Hà Nội ( 1 2 3 4 ... Last Page)
1,892 Replies 221,588 Views
Powered by vBadvanced CMPS v4.1.2