» Tin Tức & B́nh Luận

Bài phát biểu của Luật sư Diệp Thế Lân Tuyên Bố Tranh Cử Nghị viên V Quận 4 San Jose

Dec 22, 2014 - 8:33 AM - by Hoai Nam
Vào lúc 6:00pm ngày thứ Bảy 13/12/2014, Luật sư Diệp Thế Lân đă tuyên bố ra tranh cử vào chức vụ Nghị Viên quận 4, Thành phố San Jose. Chức vụ NV quận 4 đă bị bỏ trống sau khi NV đương nhiệm là ông Kansen Chu đắc cử vào chức vụ dân biều tiểu bang California. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 4/2015.

Quán café Crema của công ty Crema Coffee Roasting Company 950 The Alameda, San Jose, CA 95126 hôm nay tưng bừng náo nhiệt hơn mọi ngày. LS Diệp Thế Lân là “cây đinh” của buổi tiệc. LS Lân được ông bà Lâm Hữu Đức, chủ nhân Crema, đứng ra tổ chức buổi họp mặt thân mật. Có hơn 100 người đến tham dự. Trong số đó có những nhân vật sinh hoạt trong cộng đồng như: LS Hoàng Cơ Long, BS Trần Xuân Ninh, Mũ đỏ Bùi Đức Lạc, Ông Ngô Tôn, Ông Nguyễn Minh Đường, Ông Hoàng Thưởng…đồng hương, và một số bạn bè người Mỹ, cùng giới truyền thông Việt Ngữ.

Khoảng 7:00pm nghi thức chào cờ khai mạc đă diễn ra trong căn pḥng ấm cúng. Sau đó bà Lisa Nguyễn, một người thân trong gia đ́nh, đă giới thiệu về LS Lân. Tiếp theo là một bậc trưởng thượng, Bác sĩ Trần Xuân Ninh. BS Ninh tâm t́nh về những điều anh biết Diệp Thế Lân. Điều ông cảm phục là... [Read More]
  0 Replies | 1 Views


HAI SĨ QUAN CẢNH SÁT MỸ BỊ NGƯỜI DA ĐEN BẮN CHẾT Ở NEW YORK

Dec 21, 2014 - 8:15 PM - by Tigon
HAI SĨ QUAN CẢNH SÁT MỸ BỊ NGƯỜI DA ĐEN BẮN CHẾT Ở NEW YORK


7 giờ trước

Chỉ c̣n 3 ngày nưă là Lễ Giáng Sinh .Trong không khí nhộn nhịp cuả Muà Lễ Hôị , dư luận công chúng Mỹ laị vô cùng xôn xao truớc tin môt nguớ da đen bắn chết 2 cảnh sát , chỉ v́ họ ...mặc đồng phục cảnh sat
Raphael Ramos (trái) và Liu Wenjin bị giết v́ 'mặc đồng phục cảnh sát', Cảnh sát New York nói.


Một người đàn ông da đen đă nổ súng bắn chết hai sỹ quan cảnh sát đang ngồi trong xe tuần tra ở New York rồi sau đó tự sát.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát New York cho biết các nạn nhân bị nhắm bắn ‘v́ họ mặc đồng phục cảnh sát’.

Thủ phạm sau đó đă bỏ chạy vào một trạm xe điện ngầm gần đó rồi tự sát bằng súng, giới chức cho biết.

Thù hằn cảnh sát

Trước đó, hung thủ đă nổ súng làm bị thương bạn gái cũ và đă đưa những thông điệp thù hằn với cảnh sát lên... [Read More]
  4 Replies | 168 Views


Ra Nước Ngoài là Vào Ngơ Cụt

Dec 10, 2014 - 2:16 AM - by SilverBullet
Ra Nước Ngoài là Vào Ngơ Cụt
Trần Văn Tích


Trong nước hiện nay đang có những phong trào, những tổ chức, những cá nhân chống đối đảng cộng sản. Ở ngoài nước, nếu có dịp là cộng đồng tỵ nạn cộng sản cùng các tổ chức đấu tranh hợp sức vận động công luận quốc tế và các chính quyền những quốc gia tự do can thiệp buộc bạo quyền cộng sản phải trả tự do cho những nhân vật đối kháng. Nhưng không có tổ chức đồng hương tỵ nạn nào cũng như chính quyền quốc gia tự do nào kêu gọi Việt cộng phải để cho những nhân vật đối kháng đang bị giam giữ được rời khỏi Việt Nam. Việc một số cá nhân chống đối kẻ cường quyền lên đường ra nước ngoài, chủ yếu sang Hoa kỳ, là kết quả đường lối chính trị, ngoại giao, kinh tế của nước Mỹ. Và nước Mỹ th́ chỉ v́ quyền lợi của nước Mỹ mà thôi.

Những người được xem hay
... [Read More]
  0 Replies | 219 Views


Tại sao công cuộc đấu tranh Hongkong thất bại?

Dec 09, 2014 - 10:14 PM - by pheng
Là câu hỏi phải được đặt ra với những người đấu tranh VN, là cơ hội cho t́m hiểu, rút kinh nghiệm hầu đạt kết quả
  0 Replies | 134 Views


Phạm chí Dũng, nhà báo độc lập hay 1 cây bút t́nh báo.

Dec 09, 2014 - 8:21 PM - by pheng
Đọc bài báo với tựa "Rậm rịch 'chuyển thế' trên bàn cờ chính trị Việt Nam" với tên tác giả là Phạm chí Dũng, được đăng bởi báo Người Việt ở Mỹ ngày 7/12/14, v́ tên tác giả, mà tôi muốn t́m bản gốc để so sánh và t́m hiểu rơ ràng hơn, nên tới trang báo VNTB để kiếm, th́ thấy bài báo được copy bởi tờ VNTB, do ông Dũng làm chủ tịch, đề ngày 8/12/14 và ghi rơ nguồn từ báo Người Việt ở hải ngoại.

Tôi thắc mắc tại sao ông Dũng lại gửi bài cho báo Người Việt ở Mỹ trước rồi tờ VNTB mà ông làm chủ tịch mới copy lại vậy nhỉ?

Đọc bài báo th́ ta thấy rằng người viết cố t́nh dẫn dắt bài viết với những ư tưởng nhắm vào ông TT Nguyễn tấn Dũng hiện nay, bằng cách liên đới những vấn đề với chữ kư trong những văn bản hay được sự đồng ư thực hiện, mang cái tên ông TT Dũng , là điều không có ǵ sai trái v́ thật ra đó là trách nhiệm của 1 ông Thủ tướng, hoặc có những vấn đề người viết dựa vào dư luận để diễn... [Read More]
  0 Replies | 204 Views


Nghe Ông Phó Chủ tịch UYND/TP/HCM phát biểu mà bật cười . Ngập do các Anh (ăn) mà không nói

Dec 09, 2014 - 8:03 PM - by nguyenthiep


Trả lời ư kiến các đại biểu về chỉ tiêu chống ngập tại TP HCM năm 2014 vẫn không đạt, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm chống ngập TP HCM cho biết kế hoạch năm 2015 sẽ tiếp tục xử lư 8 điểm ngập do mưa gồm: đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), đường An Dương Vương (quận 8), đường Hồ Ngọc Lăm, đường Trần Đại Nghĩa (B́nh Tân), đường Dương Văn Cam, Đặng Thị Rành, Hồ Văn Tư, Kha Vạn Cân (Thủ Đức) và hai điểm ngập do triều là đường Lương Định Của (quận 2) và đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7). Thời gian gần đây, tại TP HCM các đỉnh triều cường tăng liên tục và hiện nay đang giữ mức 1,68 m tại trạm Phú An (sông Sài G̣n), do đó một phần diện tích của thành phố nằm thấp hơn so với đỉnh triều cường.

Ông Dũng cho biết theo kế hoạch, giai đoạn 2011 – 2015, thành phố xử lư 58 điểm ngập, trong đó ưu tiên xử lư ngập cho vùng trung tâm thành phố trước. Đến cuối năm 2013 đă xử lư được 47 điểm ngập, năm 2014 kế hoạch xử lư thêm 6... [Read More]
  2 Replies | 294 Views


Ngày "Quốc Tế Nhân Quyền" tại Sydney, Úc Châu

Dec 09, 2014 - 11:53 AM - by Sydney
  1 Reply | 38 Views


Người Việt đầu tiên được bầu làm chủ tịch điều hành nghiệp đoàn độc lập ở Úc

Dec 09, 2014 - 11:34 AM - by Sydney


Thứ Năm 4 tháng 12 vừa qua, một người Úc gốc Việt là ông Nguyễn Đ́nh Hùng chính thức trở thành chủ tịch Nghiệp Đoàn May Mặc, Tơ Sợi Và Giày Dép của tiểu bang New South Wales, trở thành người Việt đầu tiên được bầu vào chức vụ điều hành nghiệp đoàn độc lập của một tiểu bang.

Qua bài trao đổi với Thanh Trúc, ông Nguyễn Đ́nh Hùng cho biết ngoài quá tŕnh hơn 20 năm làm việc trong nghiệp đoàn Úc, ông c̣n là phó chủ tịch tổ chức Lao Động Việt chuyên bênh vực quyền lợi công nhân trong cũng như ngoài nước:

Chức chủ tịch của Nghiệp Đoàn May Mặc, Tơ Sợi, Giày Dép của tiểu bang New South Wales được bầu bởi những thanh viên trong nghiệp đoàn cho một nhiệm kỳ 4 năm .

Tôi cũng làm việc trong nghiệp đoàn này được hơn 20 năm, cũng quen việc và được tín nhiệm để điều hành một nghiệp đoàn theo những chính sách được chính phủ qui định, bảo đảm tài chánh của nghiệp đoàn được sử dụng theo đúng quyền lợi của thành viên. Theo tôi được biết th́ cũng có một số người
... [Read More]
  0 Replies | 87 Views


Dự luật "Hành tŕnh t́m tự do" ở Canada làm CSVN khó chịu

Dec 09, 2014 - 11:15 AM - by Sydney


Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo của Việt Nam rằng nó sẽ có tác động xấu đến quan hệ giữa hai nước, chính phủ Harper dường như đă quyết tâm thông qua dự luật này.

Dự Luật ban đầu được gọi là Đạo luật Ngày tháng Tư Đen v́ 30 tháng 4 được nhiều người biết đến. V́ những phản đối om ṣm của phía chính phủ Việt Nam, tên của Dự Luật này đă được đổi thành Dự Luật Hành Tŕnh T́m Tự Do. Nhưng nội dung Dự Luật vẫn không thay đổi.

Mùa Xuân vừa qua Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đă tŕnh bày trước Thượng viện Canada bắt đầu cuộc thảo luận về Dự Luật này.

“Đối với những người Canada gốc Việt Nam và cộng đồng người Việt hiện đang sống ở nước ngoài, 30 Tháng 4 là ngày Việt Nam rơi vào tay một chế độ cộng sản độc tài và áp bức, không quan tâm đến nhân quyền.

* Source: http://www.sbtn.tv/vi/tin-cong-dong-...-kho-chiu.html
  0 Replies | 132 Views


PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG: Lễ trao giải nhân quyền Việt Nam 2014 tại San Jose

Dec 09, 2014 - 11:04 AM - by Sydney


Ngày 7/12 vừa qua tại San Jose, đă diễn ra Lễ trao giải nhân quyền Việt Nam 2014 do Mạng lưới nhân quyền tổ chức.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện tân dân biểu Kansen Chu, tân thị trưởng, tân nghị viên khu vực 7, giám đốc của tổ chức Human Rights Watch, tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, các hội đoàn nhân sĩ và đông đảo đồng hương.

Mời quư vị theo dơi một vài h́nh ảnh của buổi lễ sau đây. http://www.sbtn.tv/sites/default/fil...t_nam_2014.mp4

* Source: http://www.sbtn.tv/vi/phong-su-cong-...-san-jose.html
  0 Replies | 79 Views


Page 1 of 9 1 2 3 4 5 ... LastLast
Powered by vBadvanced CMPS v4.1.2