Results 1 to 3 of 3

Thread: CXN – Lời kêu gọi của Chau Xuan Nguyen gửi đến Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng CHXHCNVN

 1. #1

  CXN – Lời kêu gọi của Chau Xuan Nguyen gửi đến Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng CHXHCNVN

  13/02/2011
  DailyVNews

  Chau Xuan Nguyen
  Chào ông Thủ tướng Dũng,

  Hôm nay, một ngày sau ngày TT Mubarak từ chức và cũng là một ngày sau ngày Chính phủ của ông đă quyết định phá giá đồng tiền vnd 9.3%, hôm nay tôi kêu gọi ông hăy sắp xếp để trao lại quyền tự quyết chính trị lại cho 86 triệu người dân VN.

  Theo tôi biết th́ sau ĐH đảng XI, ông được Bộ Chính trị trao cho quyền tối thượng cao hơn cả Tổng Bí Thư để cứu Đảng CSVN nên tôi quyết định viết cho ông chứ không phải là người khác.
  1. Vấn đề đảng cộng sản suy sụp chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

  Trong thời gian tham gia làm chính trị của ông đă qua, tôi nghĩ rằng ông đă tích góp được một số tiền khá lớn ở Thụy Sĩ, ít nhất là một vài tỉ usd chứ không nhỏ. Cả một đời người sống ở Mỹ, Úc, vài triệu usd là dư sức hưởng già rồi, con cháu th́ chừng 10 triệu usd cộng thêm sự chỉ dạy làm ăn th́ chúng nó cũng tự lo được rồi. Ông hỏi bất cứ ai sống ở ngoại quốc, khi có số tiền quá 5 triệu usd th́ người ta không c̣n biết xài ǵ cho hết…nhà lớn ư ??? Ông và vợ chỉ ở được 2 pḥng thôi, càng lớn mà ko có người bảo tŕ (maintenance) th́ càng xuống cấp mau, như Mubarak bây giờ có nhà khắp nơi ở New York, London, Paris mà có ở được đâu, thâu tiền mướn cũng c̣n không được nữa huống hồ ǵ sống trong 5 hay 7 biệt thự. Xe xịn nhất ư, có nhiều người ngông có 10 hay 20 xe xịn nhưng ông tin tôi đi, chỉ cần 1 chiếc xe khoảng 200,000 hay 300,000 usd là quá dư, cho là ông cần 2 chiếc xe cũng ko tiêu hết mấy tỉ usd đâu.

  Những nhà độc tài từ thời Park Chung Hee đến Ferdinan Marcos, Suharto, Ben Ali, Hosnie Mubarak …không ai hưởng thụ được những đồng tiền tham nhũng đâu. Không những thế, con cái họ lại bị đi tù như Tommy Suharto và nhiều người khác nữa. Khuynh hướng của thế giới về những số tiền ở Thụy sỉ là ko c̣n an toàn nữa, Mubarak bị phong tỏa 70 tỉ usd ở ngân hàng Thụy sĩ rồi đấy, hăy nh́n cuộc sống của Mubarak hay Ben Ali từ bây giờ th́ ông sẽ thấy, không huy hoàng chút nào đâu.

  Những chuyện bảo lănh nợ cho Vinashin rồi con gái ông sắp xếp tài chính cho Vinashin với những số tiền commission khổng lồ th́ chính tôi đoán cũng ra nói ǵ đến hệ thống tài chính của Mỹ, không có ǵ mà họ bấm một nút computer mà không ra cả. Ngay cả những dân thường như chúng tôi, khi mượn tiền th́ họ chỉ cần tên và ngày sinh là họ biết chúng tôi làm việc ở đâu, mua những món hàng nào theo trả góp, trả góp thiếu hụt bao nhiêu v.v..đây là tất cả từng người Mỹ của 320 triệu người và 22 triệu người Úc…Tất cả họ biết sạch sành sanh hết. Ngay cả Mubarak từng là đồng minh của Mỹ nhưng Mỹ vẫn phải đứng về phía nhân dân (Mỹ và Tây Âu luôn luôn tôn trọng ư nguyện của người dân, nếu người dân VN biểu t́nh chống đảng Cs hàng trăm ngàn th́ chắc chắn Mỹ sẽ dẹp ông càng nhanh hơn Mubarak nữa, mặc dầu Mubarak là đối tác chiến lược của Mỷ về vấn đề chung sống với Do Thái, nhưng nếu ḷng dân Ai Cập muốn truất phế Mubarak th́ Mỹ phải theo ḷng dân mà thôi (bầu cử là cách Tây Âu tôn trọng ư dân hiển thị nhất)) .

  Ḷng dân Vn th́ tôi và ông đă quá rơ, đa phần họ đă chán ghét CS đến tận cổ rồi, ngay cả nhiều cựu lănh đạo đồng chí của ông họ c̣n khônng ngại phát biểu chán chường th́ ḷng dân như thế nào. Theo tôi biết th́ những chiến dịch cách mạng lật đổ bạo quyền ở Trung đông sẽ làm lần lượt, từ nước từ nước v́ người dân cũng muốn làm cách mạng nhưng muốn lên thông tin thế giới của CNN, CBS v.v..bây giờ hết Ai Cập sẽ đến Algeria, rồi Yeman, Jordan v..v..bảy tám quốc gia nữa rồi mới đến VN, mỗi lần cách mạng thành công th́ nung nấu cho 86 triệu người dân VN một tí..hết những quốc gia Trung Đông này sẽ đến phiên VN thôi, tôi đoán là từ tháng 6 đến tháng 12 năm nay.

  Tôi biết là chính quyền của ông đă có sẵn những đơn vị quân đội dân tộc thiểu số dùng để chống biểu t́nh, bọn họ sẽ sẵn sàng nổ súng bắn vào đoàn người biểu t́nh để giải thoát cho chế độ. Nhưng áp dụng chiến thuật này không phải là đă hay đâu, v́ bọn thiểu số này gây đổ máu th́ khí thế cách mạng càng mạnh và quốc tế sẽ đặt áp lực rất nhiều (xem Ai Cập th́ rơ, đầu tiên vài ba người bị bắn chết, vài chục bị thương, sau 18 ngày th́ hàng ngàn người chết, lúc đó họ không sợ nữa v́ Obama lên tiếng ủng hộ rồi..). T́nh h́nh là cách mạng sẽ xẩy ra tại VN năm nay thôi chứ không lâu đâu.

  2. Ḷng dân và nền kinh tế.

  Trước khi nói đến nền kinh tế 100 tỉ usd này, tôi xin nhắc với ông chuyện Vinashin. Ở một nền kinh tế thị trường bất cứ cá nhan, cty, tập đoàn hay quốc gia nào, khi tiền chi ra măi măi mà thâu vào không có th́ phải phá sản mà thôi. Vinashin cứ mượn nợ, mượn nợ để lấp liếm nhưng đóng tàu th́ ngoại quốc xù hợp đồng v́ trể tiến độ, rồi những nhà thầu cung cấp ngăn chặn vật tư cho tới khi thanh toán hóa đơn cũ. Đến một ngày nào đó (01.07.2010) Vinashin phải giơ tay lên đầu hàng v́ không mượn nợ thêm được nữa (120 ngàn tỉ vnd tức là 6 tỉ usd nợ) mà không thâu vào usd được th́ phải phá sản và cầu cứu nhà cầm quyền thôi.

  Trường hợp tài chánh của VN cũng đang ở trong trường hợp đó…Mượn tiền của quỷ tài chánh thế giới không được nữa v́ Vinashin default 60 triệu usd, hiện tại thiếu nợ là 62% GDP tức là theo BTC, nợ khoảng 60 tỉ usd (nhưng tôi nghĩ là cộng với tiền bảo lănh tập đoàn và TCY th́ số nợ Vn lên đến 85 tỉ usd). Tiền trả định kỳ cả vốn lẫn lăi của VN năm 2010 là 4 tỉ usd, số tiền này tăng dần hàng năm và dự trử ngoại hối ông nghĩ là bí mật quốc gia nhưng tôi có thể đoán được là chỉ c̣n khoảng 1 tỉ usd thôi (Vơ Hồng Phúc nói là 10 tỉ usd, IMF nói là 14 tỉ usd nhưng t́nh h́nh thê thảm hơn rất nhiều nên ông mới chỉ thị Thống đốc phá giá vnd 9.3%, điều này làm số nợ tính bằng usd và Yen Nhật sẽ tự nhiên ph́nh thêm 9.3 % tính theo vnd, tiền này ngân sách của 84 triệu người dân không kham nổi, và ông biết rất rơ điều này (9.3% của 60 tỉ là 5.6 tỉ usd thêm gánh nặng)

  Nền kinh tế này bị kéo xuống v́ nhập siêu 13 tỉ usd/năm, nợ 85 tỉ usd, mỗi năm trả nợ cả vốn lẫn lăi là 4 tỉ usd và tăng dần. Khi dự trữ ngoại hồi chỉ c̣n từ 1 tỉ usd đến 10 tỉ usd tức là c̣n từ 1/7 của một tháng nhập khẩu đến 1 tháng rưởi nhập khẩu th́ t́nh h́nh rất khẩn truong. Tàu cộng bây giờ cũng không giúp VN nữa đâu v́ CSVN nghiêng về Mỹ rồi (hằng ngàn chiến sĩ QĐND đi tu nghiệp bên Mỹ, TC biết điều này chứ), Nhật cũng có nợ đến 200% GDP th́ làm sao giúp VN được, ông phá giá vnd để giữ ngoại tệ để lo trả nợ và thanh toán quốc tế chừng 1 hay 2 tháng nữa thôi, không như năm trước Nhật cứu bồ được 1 tỉ usd, ASEAN quỹ b́nh ổn được 6 tỉ usd, WB được nửa tỉ…t́nh h́nh hiện nay nguy kịch hơn nhiều v́ lúc cứu bồ năm trước dự trữ ngoại hối VN c̣n khoảng 15 đến 20 tỉ…bây giờ th́ cạn nhanh chóng nhưng vẫn chưa thấy tia sáng nào ló ra trong đường hầm cả ????

  Nhập siêu của Vn th́ phải khuyến khích xuất khẩu, phải có vệ sinh an toàn cho xuất khẩu để cá tra, cá ba sa không có độc tố, chuyện này không làm được v́ những người kiểm tra hàng xuất khẩu quá tham nhũng, ṿi vĩnh nên cho qua, hậu quả là Nhật Euro và Mỹ chê cá tra Vn, khoảng này là 5 tỉ usd một năm mất đi, khoảng ngoại tệ này rất quư giá cho dự trử usd của VN.

  Muốn gia tăng xuất khẩu th́ phải gia tăng sản xuất, cần phải thu hút FDI và FII. Tháng 01.2011 FDI chỉ có 200 triệu usd, bằng 1/100 năm 2009..Lư do: Tham nhũng quá tràn lan, ngoại quốc không dám vào VN nữa. tâm lư của nhà đầu tư Tây Âu là khi mới vào, họ đút lót nhưng càng ngày càng ṿi vĩnh nhiều, khi họ ngưng chung chi th́ quan chức VN bỏ tù họ. Những CEO này là từ 500,000usd/năm trở lên, ngồi tù 5 năm là cty mất 2.5 triệu usd, có nên đầu tư ở VN hay ko ????

  VN không thu hút đầu tư v́ nhân công giá thấp đâu. Singapore lương b́nh quân là 40 ngàn usd/năm, công nhân 15 ngàn usd/năm nhưng vẫn thu hút đầu tư hàng trăm tỉ usd v́ họ trong sạch, không tham nhũng. Tôi nghĩ rằng bản thân ông Nguyen tan dũng không bài trừ được tham nhũng đâu v́ chính ông có tham nhũng trong Vinashin, Securency và nhiều nhiều nữa. Tốt nhất ông nên từ chức nhường cho Nhân dân quyết định ai sẽ là người vận hành nền kinh tế này.

  Muốn giảm nợ quốc gia th́ phải giải thể đám ăn hại Vinashin, điện lực và đem đấu thầu cho cty tư nhân lănh trách nhiệm đó, tiền túi của họ nên họ không tham nhũng và hoang phí đâu.

  3. Cơm, áo, gạo tiền của 86 triệu dân VN

  86 triệu người dân VN càng ngày càng phải lo toan với số lương tối thiểu cố định là 49 usd/tháng trước phá giá, bây giờ là 45 usd. Dân Ai Cập nổi loạn v́ 80% dân số sống dưới 2 usd/ngày, chúng ta sống với 1.5 usd/ngày. Tháng 9.2010 một cơn băo giá thịt, cá, gạo, nước mắm rau đều tăng giá từ 50% đến 100 % do vnd chợ đen tăng cao khoảng 3%.

  Hóm qua, ông phá giá vnd đến 9.3 % và ngay hôm nay, gas đă tăng 17 ngàn vnd/b́nh, petrolimex tuyên bố nhập khẩu xăng trước khi phá giá là 19,500 vnd/usd, bây giờ 20,713 (9.5% tăng giá xăng), điện tăng giá tháng 3 năm nay…làm sao người dân sống nổi, không nổi loạn như Ai Cập mới là lạ.

  Tôi biết rằng trong suốt kỳ ĐH đảng XI này, từ tháng 11.2010 ông đă ra chỉ thị không tăng giá xăng dầu, ko phá giá vnd, tạo quỹ b́nh ổn vật giá, tất cả để ông được nh́n thấy là nhà quản lư tải ba để ông trung cử 1 lần nữa. Hậu quả là trong suốt mấy tháng nay, Thống đốc phải bán ra usd dự trử với giá 19,500 cho những đơn vị cần mua để không có biến động tỉ giá, hậu quả là thêm vài tỉ usd đội nón ra đi. Nhưng để giữ thể diện, ông không ngưng mà đợi đến sau Tết mới phá giá 9.3%, giá của sự phá giá này đồng bào nghèo Vn vẫn phải gánh, rồi vụ xăng dầu, ông chỉ thị không được lên giá và Petrolimex kêu lỗ, BTC phải giảm thuế nhập khẩu xăng từ 11% c̣n 6% rồi c̣n zero % mà vẫn lỗ. Bây giờ th́ Petrolimex sẽ tăng giá ít nhất 9.3%.

  Với t́nh h́nh internet như thế này, mặc dầu bị cấm cản nhưng người dân vẫn vượt tường lữa và biết khá rành về những tṛ bịp bợm của ông và đảng cộng sản, họ biết rất rành về tên tội đồ hồ chí minh đem chủ nghĩa CS tương tàn 4 triệu sinh linh VN và bây giờ thế giới phải vất vào sọt rác chủ nghĩa này. Chỉ c̣n vấn đề thời gian mà thôi, ông không cứu nỗi đảng cộng sản này đâu, đừng nên mơ nhiều.

  4. Quân đội nhân dân

  Tôi có mối liên hệ và biết rằng quân đội nhân dân cũng đang bắt đầu chán ghét chế độ nhưng một nỗi lo sợ lớn hơn với họ là họ sẽ bị bắt đi cải tạo như những người lính VNCH năm xưa nếu như có thay đổi. Nếu tôi có tiếng nói trong chính quyền mới th́ tôi bảo đảm QĐND sẽ không bị đi cải tạo v́ họ chính là những người đă cải tạo, đă biết chán ghét chế độ CS nên không lư do ǵ bắt họ cải tạo nữa. Lính VNCH sau 30.04.1975 căm thù CS (nói chung là những ng VN sau vĩ tuyến 17 là căm thù CS nên ông bắt họ cải tạo để tâm phục khẩu phục, sau khi ra tù, họ vẫn căm ghét CS, điều này tôi không trách họ được.

  Nếu có tiếng nói, tôi sẽ giữ lại QDND nguyên trạng và kể cả những quyền lợi họ đang hưởng dưới chế độ này với điều kiện là họ hợp tác với nhân dân và không bắn vào đám đông biểu t́nh.

  5. Lời kêu gọi của tôi

  T́nh h́nh là ông không có bổn phận phải cứu đảng CS, không ai cứu được cả v́ tham nhũng, độc tài, con ông cháu cha và bất công với 83 triệu người dân c̣n lại. Ông chỉ có bổn phận cứu ông khỏi t́nh trạng như Ben Ali hay Mubarak mà thôi,

  Chào ông,

  Chau Xuan Nguyen
  Nguồn : Tin Tức Hàng Ngày

 2. #2
  germany Khách

  thư gửi ông Nguyễn tấn Dũng

  xin cgào ông Chau xuân Nguyên , trước hết xin cho tôi đựơc nhắc nhở ông tí ,thư viết cho mấy ông nh nước th lúc nào cũng phải hoa hoè một ít chẳng hạn như CHXHCNVN ,xuống hàng: Độc lập tự do hạnh phúc

 3. #3
  ahem Khách
  Người có đủ Lư Trí KHÔNG bao giờ viết thư yêu cầu sửa đổi cho việt cộng !! Mà thằng chăn trâu NGU DỐT này cũng không có quyền hành ǵ ráo !!

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •